Hiệu quả từ việc tăng cường lực lượng hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch bệnh

Xã hội 24/04/2020 - 15:34

Sau gần 1 tháng Công an tỉnh An Giang bố trí, tăng cường lực lượng chính quy cho Công an 22 xã, thị trấn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Nhơn, Phó trưởng Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết: "Huyện An Phú là địa bàn biên giới có nhiều yếu tố dân tộc, tôn giáo, từ khi xảy ra dịch bệnh Covid – 19 thì tình hình càng phức tạp hơn. Do những hạn chế nhất định như nguồn cán bộ cơ sở còn thiếu nhiều, năng lực trình độ chủ yếu là bán chuyên trách nên nghiệp vụ chuyên môn chưa sâu, chính vì vậy việc nắm tình hình, vận động người dân thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ càng khó khăn hơn". 

Hiệu quả từ việc tăng cường lực lượng hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch bệnh - ảnh 1

Tăng cường, tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới.

Nắm bắt được những khó khăn đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã nhanh chóng điều động, tăng cường gần 100 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị Công an cấp tỉnh về Công an 22 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh, nhất là Công an các huyện tiếp giáp tuyến biên giới để hỗ trợ trong cao điểm phòng, chống dịch bệnh.

Với nhiệm vụ được phân công, các cán bộ thuộc lực lượng Công an tỉnh đã nhanh chóng bắt tay vào cùng địa phương thực hiện công tác rà soát, nắm hộ, nắm người và phân loại người sau cách ly… Vận dụng linh hoạt thế mạnh trong công tác chuyên môn để tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trở về từ Campuchia vì công việc làm ăn phải qua lại thường xuyên giữa hai nước ngay tại thời điểm thực hiện giãn cách xã hội. Ông Hoanh Sóp, người dân xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang không khỏi xúc động khi nhận được những tình cảm, cùng sự chăm sóc chu đáo của các lực lượng chức năng sau 14 ngày cách ly tập trung: 

"Khi hoàn thành xong việc cách ly tập trung, tôi được hướng dẫn tận tình trong việc tiếp tục tự cách ly tại nhà thêm 7 ngày nữa để đảm bảo an toàn cho mình và bà con trong xóm giềng. Bản thân tôi và gia đình cũng thực hiện nghiêm túc thời gian cách ly theo quy định để tiếp tục với cuộc sống sinh hoạt thường nhật như trước đây".

Hiệu quả từ việc tăng cường lực lượng hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch bệnh - ảnh 2

Lực lượng Công an tỉnh còn chủ động phối hợp với lực lượng Quân sự, Biên phòng thường xuyên tuần tra, kiểm soát việc xuất, nhập cảnh khu vực biên giới.

Song song với công tác nắm địa bàn, lực lượng Công an tỉnh còn chủ động phối hợp với lực lượng Quân sự, Biên phòng thường xuyên tuần tra, kiểm soát việc xuất, nhập cảnh của công dân Việt Nam và người nước ngoài trên tuyến biên giới. Đồng thời, siết chặt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh buôn lậu tại các khu vực giáp biên…

Chính sự xông pha, xốc vác và sức trẻ của lực lượng cán bộ, chiến sỹ được điều động về địa phương đã góp phần giảm tải áp lực công việc đối với Công an cơ sở, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác chuyên môn và công tác phòng, chống dịch bệnh. Qua đó đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao của người dân cũng như chính quyền địa phương.

Ông Trần Văn Nam, người dân xã Khánh Bình, huyện An Phú chia sẻ : "Nhờ có lực lượng Công an mà Công an tỉnh bổ sung về đây, ý thức phòng, chống dịch bệnh của người dân được nâng cao hơn, chủ động hơn, giúp đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương và ổn định trên tuyến biên giới".

Hiệu quả từ việc tăng cường lực lượng hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch bệnh - ảnh 3

Tận tình hướng dẫn người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.

Còn Thượng tá Nguyễn Văn Nhơn, Phó trưởng Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang phấn khởi nhấn mạnh: "Từ khi có các đồng chí trong lực lượng Công an tỉnh về hỗ trợ, ngoài việc tăng cường thêm lực lượng cho Công an xã, thì các đồng chí với kinh nghiệm nghiệp vụ chuyên sâu đã nhanh chóng thực hiện có hiệu quả công tác nắm tình hình, xử lý theo các văn bản chỉ đạo của tỉnh đảm bảo chất lượng hơn. Từ đó góp phần cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện An Phú được tốt hơn".

Mặc dù đã được kiềm chế sau giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội nhưng dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường ở phía trước. Chúng ta vẫn có quyền tin tưởng rằng, với những gì đã và đang làm được, lực lượng Công an tỉnh An Giang sẽ góp phần cùng đồng chí, đồng bào cả nước chiến thắng đại dịch toàn cầu.