Hiệu trưởng phát ngôn ‘vô cảm’ sẽ bị xem xét kỷ luật

Giới trẻ 31/08/2019 - 15:22

Ngày 30/8, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Mê Linh, Hà Nội họp về việc anh Kiều Quang Hùng (trú tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh) phản ánh thái độ vô cảm, thờ ơ của hiệu trưởng Mầm non Tam Đồng khi tiếp nhận thông tin con gái anh bị gãy chân trong trường. Theo đó, khi được anh Hùng gọi điện để thông báo, bà Đỗ Thị Chăm nói: "Sao anh lại gọi cho tôi mà không thông báo cho cô giáo chủ nhiệm lớp?". Nhận được câu trả lời, anh Hùng hỏi: "Vậy tôi gọi điện thoại để thông báo cho chị là sai à?". Cô ...

Ngày 30/8, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Mê Linh, Hà Nội họp về việc anh Kiều Quang Hùng (trú tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh) phản ánh thái độ vô cảm, thờ ơ của hiệu trưởng Mầm non Tam Đồng khi tiếp nhận thông tin con gái anh bị gãy chân trong trường.

Theo đó, khi được anh Hùng gọi điện để thông báo, bà Đỗ Thị Chăm nói: "Sao anh lại gọi cho tôi mà không thông báo cho cô giáo chủ nhiệm lớp?". Nhận được câu trả lời, anh Hùng hỏi: "Vậy tôi gọi điện thoại để thông báo cho chị là sai à?". Cô Chăm đáp: "Không sai. Không đúng. Nhưng mà hơi thừa".

Trong cuộc họp, bà Chăm giải thích: "Sự việc xảy ra ngày 28/8, hôm đó có tôi tham gia phòng cháy chữa cháy nên không nắm được thông tin. Khi điện thoại có cuộc gọi đến, tôi không biết là ai, nghe câu được câu chăng nên hiểu lầm".

Theo bà, trong cuộc nói chuyện, bà chỉ nghe được từ "ngã", "gãy chân". Vì tưởng phụ huynh hỏi về vấn đề bảo hiểm cho học sinh, bà nghĩ phụ huynh cần trao đổi với giáo viên trước rồi mới báo cáo lên Ban giám hiệu; nên đã nói: "Không đúng. Không sai. Nhưng hơi thừa".

Hiệu trưởng phát ngôn ‘vô cảm’ sẽ bị xem xét kỷ luật - ảnh 1

Bà Đỗ Thị Chăm - hiệu trưởng Mầm non Tam Đồng.

"Sự việc xảy ra, cô giáo chủ nhiệm cùng gia đình đưa cháu vào viện, vì vậy không báo cho Ban giám hiệu nhà trường. Sau đó, tôi biết phát ngôn như vậy là do hiểu lầm. Đến giờ, tôi đã cử giáo viên, đại diện Ban giám hiệu đến hỏi thăm cháu, trực tiếp lên bệnh viện thăm hỏi và xin lỗi", bà Chăm nói thêm.

Bà Trần Thị Lan, Phó phòng Giáo dục huyện Mê Linh cho biết, Phòng Giáo dục đã báo cáo sự việc lên UBND huyện và tiếp tục xác minh sự việc. Bà nhận định, cách hành xử này là không được phép, chưa đúng mực, chưa hết trách nhiệm của người đứng đầu trường học.

"Sau sự việc, phòng cũng lấy ý kiến nhiều phụ huynh, nếu xác minh được trong thời gian làm việc, hiệu trưởng có cách nói năng, hành xử với phụ huynh như vậy sẽ bị luân chuyển hoặc có nhiều hình thức khác để kỷ luật", phó Phòng Giáo dục nói.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch huyện Mê Linh, cho biết: "Tối ngày 29/8, tôi có nhận được báo cáo về việc cháu bé bị ngã gãy chân. Sự việc xảy ra là ngoài ý muốn, còn việc của cô Chăm, UBND huyện sẽ xem xét, xác minh xử lý, nếu đó là sự thật sẽ xử lý một cách nghiêm túc theo quy định của nhà nước".

Thúy Quỳnh