''Hiệu ứng cánh bướm'' sau sự cố Phạm Băng Băng: Em trai trở thành kẻ yếu thế, kéo theo Triệu Vy tổn thất kinh tế?

Giải trí 04/10/2018 - 15:57

Nhiều người cho rằng, sau khi vụ việc Phạm Băng Băng, nhiều cá nhân và tổ chức bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trước mắt là Phạm Thừa Thừa và công ty hợp tác của cô.

Sự cố Phạm Băng Băng đang khiến làng giải trí xứ Trung bàng hoàng và sốc bởi số tiền phạt lên đến 3100 tỷ đồng vì trốn thuế. Chính quyền Trung Quốc đang có động thái "làm sạch" làng giải trí Hoa ngữ sau những bê bối vừa qua. Tuy nhiên, sự cố này còn được cho là mang "hiệu ứng cánh bướm" lan tỏa, gây ảnh hưởng trực tiếp không chỉ với Phạm Băng Băng mà còn cả người thân, đồng nghiệp, cổ đông làm ăn với nữ hoàng họ Phạm suốt nhiều năm qua.

1. Phạm Thừa Thừa: Giờ có trở thành "người thừa"?

Phạm Thừa Thừa khoác lên mình danh xưng "em trai Phạm Băng Băng", thuận lợi tiến thân vào làng giải trí. Tài năng không thật sự nổi bật, nhưng nhờ ngoại hình và "chống lưng" quá lớn là Phạm Băng Băng, anh chàng dễ dàng lọt top chương trình "Produce 101" bản Trung và trở thành ca sĩ của nhóm nhạc 9 PERCENT.

''Hiệu ứng cánh bướm'' sau sự cố Phạm Băng Băng: Em trai trở thành kẻ yếu thế, kéo theo Triệu Vy tổn thất kinh tế? - ảnh 1

Phạm Thừa Thừa - em trai Phạm Băng Băng

''Hiệu ứng cánh bướm'' sau sự cố Phạm Băng Băng: Em trai trở thành kẻ yếu thế, kéo theo Triệu Vy tổn thất kinh tế? - ảnh 2

Anh chàng mới vừa ra mắt cùng nhóm "9 PERCENT" chưa được bao lâu

Tuy nhiên, chưa debut được bao lâu, Phạm Thừa Thừa giống như đánh mất "chiếc ô" vững chãi của mình khi chị gái vướng vào án kinh tế gây chấn động. Trong quá trình điều tra, có thông tin cho rằng, Phạm Thừa Thừa bị cấm xuất cảnh, chỉ có thể ở Bắc Kinh mà không được ra nước ngoài.

Thậm chí, trong concert gần đây, Phạm Thừa Thừa vì quá xúc động mà bật khóc trên sân khấu. Nhiều người cho rằng, Phạm Thừa Thừa vì lo lắng cho chị gái và bất an với chính tương lai của mình mà trở nên xúc động trong show diễn khi đang chiếu clip về sự trưởng thành của các thành viên từ đầu cho đến nay. Đặc biệt, nam ca sĩ sinh năm 2000 còn có câu nói: "Em không muốn về nhà".

Phạm Thừa Thừa rơi nước mắt trong concert của nhóm

''Hiệu ứng cánh bướm'' sau sự cố Phạm Băng Băng: Em trai trở thành kẻ yếu thế, kéo theo Triệu Vy tổn thất kinh tế? - ảnh 3
''Hiệu ứng cánh bướm'' sau sự cố Phạm Băng Băng: Em trai trở thành kẻ yếu thế, kéo theo Triệu Vy tổn thất kinh tế? - ảnh 4

Phạm Thừa Thừa khóc nức nở trong concert

Câu hỏi hiện tại được đặt ra, khi "người chống lưng" là chị gái đang gặp nạn, liệu Phạm Thừa Thừa sẽ là gì giữa showbiz Hoa ngữ. Khi hợp đồng ký kết là thành viên của 9 PERCENT kết thúc sau 18 tháng, Phạm Thừa Thừa liệu có trở thành "người thừa" của showbiz hay không khi chị gái Phạm Băng Băng vẫn đang chật vật quay trở lại Cbiz?

2. Triệu Vy - Thư Kỳ - Vương Phi khốn khổ phải trả lại tiền catse cao vượt ngưỡng cho phép

Một ví dụ điển hình chính là show "Nhà hàng Trung Hoa" mùa 2 với các host là Triệu Vy, Thư Kỳ, Tô Hữu Bằng, Vương Tuấn Khải, Bạch Cử Cương... được nhà đài Hồ Nam sản xuất và cho lên sóng. Theo truyền thông đại lục, những nghệ sĩ bao gồm Triệu Vy và Thư Kỳ đang bị buộc phải trả lại hàng trăm tỷ đồng vì chính quyền phát hiện ra, thu nhập của họ vượt quá mức cho phép tới nhiều lần.

''Hiệu ứng cánh bướm'' sau sự cố Phạm Băng Băng: Em trai trở thành kẻ yếu thế, kéo theo Triệu Vy tổn thất kinh tế? - ảnh 5

Theo đó, mức catse mà mỗi nghệ sĩ khách mời nhận được cho 1 tập của chương trình thực tế không được vượt quá 800 ngàn NDT (2,8 tỷ), còn với nghệ sĩ xuyên suốt cả show không được vượt quá 10 triệu NDT (35 tỷ đồng). Trong khi đó, Triệu Vy - Thư Kỳ và rất có thể Tô Hữu Bằng được cho nhận được catse lên đến 50 triệu tệ (175 tỷ đồng) - gấp 5 lần số tiền được phép. Điều này là trái với quy định của tổng cục ban ra, "hiệu ứng cánh bướm" đã thật sự lan tỏa và gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới những nghệ sĩ ngỡ tưởng không liên quan. 

Vì quy định thắt chặt này, 2 nghệ sĩ Triệu Vy và Thư Kỳ được yêu cầu phải hoàn trả lại số tiền 40 triệu tệ kia. Triệu Vy là người đầu tiên đứng ra trả lại, sau đó cô còn khuyên nhủ Thư Kỳ làm điều tương tự. 

Theo nguồn tin, Vương Phi tiếp tục là nghệ sĩ tiếp theo rất có thể phải hoàn trả tiền catse khi cô nhận 100 triệu NDT (350 tỷ đồng) khi tham gia 1 gameshow, đồng nghĩa với việc cô sẽ phải trả lại tới 90% catse (tương đương 207 tỷ đồng) cho phía nhà đài.

3. Cổ phiếu Đường Đức Ảnh Thị rớt giá thảm hại, đối diện nghi cơ mất trắng 2,5 ngàn tỷ đồng

Ngay từ khi thông tin Phạm Băng Băng trốn thuế và bị bắt râm ran trên mạng xã hội, cổ phiếu của Đường Đức Ảnh Thị và Hoa Nghị Huynh Đệ đều rớt giá. Theo nguồn tin, vào ngày 31/7, Đường Đức mất 8% giá trị trong khi Hoa Nghị giảm 7%. Kết phiên giao dịch, hai công ty đã tổn thất ước tính gần 5000 tỷ đồng. Vẫn chưa có con số cụ thể về tổn thất của 2 công ty này khi cổ phiếu rớt giá sau khi tội trạng của Phạm Băng Băng được tung ra ngày hôm qua, nhưng dự kiến chắc chắn đây lại là một đòn giáng kinh tế mạnh nữa xuống 2 công ty lớn mạnh này.

''Hiệu ứng cánh bướm'' sau sự cố Phạm Băng Băng: Em trai trở thành kẻ yếu thế, kéo theo Triệu Vy tổn thất kinh tế? - ảnh 6

Chưa dừng lại ở đó, bộ phim "Ba Thanh Truyện" do Đường Đức sản xuất và Phạm Băng Băng góp cổ phần đang có nguy cơ xếp kho vì bê bối của cả 2 nhân vật chính. Theo dự đoán, phía Đường Đức sẽ tổn thất 700 triệu tệ (tương đương 2400 tỷ) nếu như phim không lên sóng.