HIEUTHUHAI: ''Chiến thắng Right, không còn ai cản đường tôi tại King Of Rap''

Giải trí 30/10/2020 - 18:14

HIEUTHUHAI thể hiện tình cảm chân thành và sự tôn trọng tuyệt đối dành cho đối thủ - người anh Right tại sàn đấu tử thần Collaborations King Of Rap 2020.

Chiến thắng Right tại vòng Collaborations King Of Rap 2020, HIEUTHUHAI trải lòng tình cảm về chặng đường tập luyện nghiêm túc và đầy nỗ lực của anh chàng trong tiết mục kết hợp cùng đàn chị Emily. Chia tay Right cũng là điều mà chủ nhân bản hit Cua cảm thấy tiếc nuối nhưng trong lòng anh, Right vẫn là người anh cả đáng quý và hết mực trân trọng.

HIEUTHUHAI: ''Chiến thắng Right, không còn ai cản đường tôi tại King Of Rap'' - ảnh 1 HIEUTHUHAI: ''Chiến thắng Right, không còn ai cản đường tôi tại King Of Rap'' - ảnh 2

- Cảm nhận của HIEUTHUHAI như thế nào về cơ hội kết hợp với Emily trong vòng thi Collaborations King Of Rap 2020?

- Hiếu rất hào hứng bởi vì có cơ hội được làm việc chung với đàn chị đi trước có nhiều kinh nghiệm, kèm theo đó là sự lo lắng làm thế nào để có thể vượt qua bản hit của chị ấy. 

Thật sự trước khi biết đến Rap, Hiếu đã nghe nhạc của chị Emily rất nhiều. Thế nên, khi được đứng chung sân khấu với chị đó còn là một vinh dự lớn của Hiếu. Mới chân ướt chân ráo bước vào con đường rapper chuyên nghiệp, có được sự kết hợp như thế này đó là điều hết sức tuyệt vời.

HIEUTHUHAI: ''Chiến thắng Right, không còn ai cản đường tôi tại King Of Rap'' - ảnh 3 HIEUTHUHAI: ''Chiến thắng Right, không còn ai cản đường tôi tại King Of Rap'' - ảnh 4 HIEUTHUHAI: ''Chiến thắng Right, không còn ai cản đường tôi tại King Of Rap'' - ảnh 5

- Tham gia trình diễn rap một ca khúc vốn rất hit trên thị trường thời gian qua, áp lực và khó khăn lớn nhất HIEUTHUHAI phải vượt qua là gì?

- Khó khăn lớn nhất đó là làm thế nào để mang đến một màu sắc khác, không gian khác cho khán giả. Bắt buộc Mượn rượu tỏ tình phiên bản Rap phải có sự khác biệt. 

HIEUTHUHAI: ''Chiến thắng Right, không còn ai cản đường tôi tại King Of Rap'' - ảnh 6

- HIEUTHUHAI nghĩ như thế nào về chiến thắng của mình và phần thể hiện của Right?

- Anh Right là một chiến binh tài năng. Hầu hết các dòng nhạc anh ấy đều có thể xử lý được hết. Trong tiết mục trình diễn lần này, anh Right cũng là người lên ý tưởng phần beat và Hiếu chỉ đảm nhiệm phần viết lời. Cho nên Hiếu thật sự rất tôn trọng anh ấy vì sự nỗ lực của anh cho phần trình diễn lần này.

HIEUTHUHAI: ''Chiến thắng Right, không còn ai cản đường tôi tại King Of Rap'' - ảnh 7 HIEUTHUHAI: ''Chiến thắng Right, không còn ai cản đường tôi tại King Of Rap'' - ảnh 8

- Như HIEUTHUHAI chia sẻ, sự đầu tư của mình có vẻ ít hơn Right trong tiết mục lần này. Vậy trước chiến thắng của bản thân bạn cảm nghĩ như thế nào?

- Chiến thắng này hơi khó xử nhưng trong cuộc thi nhất định sẽ có kẻ thắng người thua, Hiếu nghĩ mình đã làm tốt phần thi của bản thân và Hiếu xứng đáng. Tuy nhiên, thực tế Hiếu không phủ nhận công sức mà anh Right đã bỏ ra.

HIEUTHUHAI: ''Chiến thắng Right, không còn ai cản đường tôi tại King Of Rap'' - ảnh 9

- Đối đầu với Right trong màn trình diễn Rap ca khúc Mượn rượu tỏ tình cùng Emily, điểm mạnh của HIEUTHUHAI là gì?

- Tìm cách để tạo nên sự khác biệt với bản gốc chính là điểm cộng lớn nhất. Nếu viết lời rap dựa theo melody thì sẽ bị hạn chế. Sáng tạo lyric viết theo dấu đó là thử thách lớn. Hiếu tự tin nhất về phần flow và giai điệu bắt tai. Còn vũ khí của anh Right chính là nội dung.

- Rap ca khúc Mượn rượu tỏ tình - một bài hit rất thành công ghi dấu ấn tên tuổi của Emily và BigDaddy. Lợi thế và bất lợi HIEUTHUHAI gặp phải là gì?

- Bất lợi lớn nhất chính là có thể bị so sánh với anh BigDaddy. Nhưng kèm theo đó là sự mong chờ của khán giả. Do được nghe phổ biến nên khi Mượn rượu tỏ tình phiên bản Rap ra lò khán giả cũng sẽ dễ chấp nhận hơn vì phong cách khác biệt. 

HIEUTHUHAI: ''Chiến thắng Right, không còn ai cản đường tôi tại King Of Rap'' - ảnh 10

- Nếu không phải là ca khúc Mượn rượu tỏ tình, HIEUTHUHAI mong muốn được thử sức với thể loại nào trong vòng thi lần này?

- Trước đó, Hiếu định viết một bài đi sâu về bản thân, cuộc sống. Điều mà Hiếu chưa bao giờ thử. Hiếu muốn Rap life nói về nội tâm nhiều hơn.

- Nếu đối thủ không phải là Right, HIEUTHUHAI mong muốn mình có thể đấu với ai nhất?

- Hiếu vẫn muốn đấu với anh Right nhất. Đây có thể xem như là trận chung kết sớm. Mình tự thấy bản thân mạnh và anh Right cũng mạnh. Nếu vượt qua anh Right thì không có ai cản đường mình hết.

HIEUTHUHAI: ''Chiến thắng Right, không còn ai cản đường tôi tại King Of Rap'' - ảnh 11

- Chiến thắng vòng Collaborations chia tay Right, HIEUTHUHAI có muốn nhắn nhủ điều gì không?

- Cảm ơn anh Right, nhờ có anh mới có tiết mục này. Không bắt cặp với anh  thì màn trình diễn vòng Collaborations có thể sẽ không như mong muốn. Anh đã góp công rất nhiều cho vòng thi lần này. Một lần nữa, em - Hiếu respect anh.

- Cảm ơn những chia sẻ chân thành và tình cảm của HIEUTHUHAI dành cho Right.