Hình ảnh cốc cháo từ thiện và câu chuyện cay đắng của người phụ nữ mới sinh

Thời trang 24/04/2020 - 11:54

"Nhìn cốc cháo lạnh trên bàn, chồng thản nhiên ra hành lang chơi game cho "yên tĩnh", mặc kệ mình ôm con trên giường bệnh. Bao người cùng phòng nhìn ái ngại", người phụ nữ trải lòng

Người ta thường nói "phụ nữ lấy chồng như canh bạc", nếu may mắn thì gặp được người chồng tốt, biết chia sẻ, yêu thương, còn ngược lại, chỉ toàn nhận về những đắng cay cùng nước mắt!

Mặc dù hôn nhân là khi hai người cùng xác định nắm tay nhau đi đến cuối cuộc đời, cùng nhau chia sẻ mọi niềm vui cũng như cuộc đời. Thế nhưng khi bước qua cánh cửa ấy rồi, có những người phụ nữ mới xót xa nhận ra rằng sự thật không phải vậy. Đôi vai mỏng manh nay phải gồng mình lên thật mạnh mẽ để có thể cáng đáng hết mọi việc, kể cả lúc bản thân yếu ớt, đau đớn nhất!

Mới đây, một người phụ nữ đã trải lòng, kể lại câu chuyện cay đắng ngỡ như cả đời chẳng thể quên nổi vào thời khắc lâm bồn.

Người phụ nữ tâm sự: "Năm 2015 mình sinh bé gái, sinh mổ. Lúc đầu mình đăng ký khoa dịch vụ theo yêu cầu. Chồng và mẹ chồng khi ấy gạt phắt đi vì lí do: "Đang sửa nhà, phải tiết kiệm tiền. Ngày xưa đẻ mấy đứa có sao đâu. Giờ bày đặt dịch vụ". Mình nghe nuốt nghẹn vào trong chấp nhận ở phòng thường vất vả hơn nhưng tiết kiệm tiền dù lương mình gấp rưỡi lương chồng.

Ngày lâm bồn, thể trạng mình yếu. Lên bàn mổ lúc 3 giờ chiều hôm trước mà đến 6 giờ sáng hôm sau mới rời khỏi khoa hồi sức cấp cứu về phòng nằm.

Vết mổ hết thuốc tê đau chảy nước mắt. Nhưng cố, nghĩ về con, cố ăn để có sữa về, nhờ chồng đi mua ít cháo loãng thì nó đi "xin" cháo từ thiện từ đâu về nguội ngơ nguội ngắt. Đau không nuốt được thì nó bảo:

- Bao nhiêu người ăn được có sao đâu? Cứ làm như một mình em sinh mổ ấy mà đòi hỏi thế!.

Nhìn cốc cháo lạnh trên bàn, chồng thản nhiên ra hành lang chơi game cho "yên tĩnh", mặc kệ mình ôm con trên giường bệnh. Bao người cùng phòng nhìn ái ngại.

Đêm đó mình khóc, khi ấy mới thấy nước mắt mặn hơn cả muối. Rồi triền miên những bữa sau tiếp diễn xin đồ từ thiện cho mình ăn như vậy cho tận tới lúc ra viện.

Sau đó một thời gian mình bị u xơ tử cung nên phải cắt dạ con, đồng nghĩa với việc không thể có con được nữa. Nghỉ lâu quá mình mất việc, tiền sinh hoạt, con cái tiêu hết vào khoản tiết kiệm.

Lần này gia đình bên đó thái độ ra mặt luôn. Chồng lấy lí do công việc, nhưng thực ra đang mải với con bồ nhí. Mình phát hiện ra rồi xin ly thân, con gái gửi bà ngoại trông còn bên nhà chồng thì không thấy nói gì.

Mình vét hết tiền, vay mượn bạn bè và bán đi cái nhẫn của hồi môn của mẹ để lại trước khi đi lấy chồng để lo viện phí. Chồng vào chăm duy nhất một buổi và lại đi xin cháo từ thiện.

Xuất viện xong mình dứt điểm làm thủ tục ly hôn. Một mình chăm con không đòi hỏi gì từ bên nhà chồng. Hôm nay đi khám nhìn cốc cháo mà bao nhiêu ký ức lại ùa về, mắt mình lại tự dưng nhoè đi. Thời gian đến giờ cũng vài năm nhưng mình chưa dám động vào món này bất kỳ lần nào nữa".

Hình ảnh cốc cháo từ thiện và câu chuyện cay đắng của người phụ nữ mới sinh - ảnh 1

Dòng tâm sự của người phụ nữ này đã thu hút hàng nghìn người đồng cảm, xót xa. Ảnh chụp màn hình

Quả thật, những dòng tâm sự trên như đã động đến cõi lòng của hàng nghìn người phụ nữ đã từng làm vợ, làm mẹ. Ai cũng biết, phụ nữ vốn đã mong manh, yếu đuối nhưng sau khi sinh nở họ còn dễ xúc động hơn gấp nhiều lần. Họ cần được yêu thương, chăm sóc và động viên, thế nhưng trong tình huống này, người chồng không những thờ ơ mà còn vô tâm đến mức xin cháo từ thiện dù hoàn cảnh không đến nỗi nào!. Trong cuộc sống, đôi khi những việc tưởng chừng khó tin vẫn diễn ra theo cách như vậy.

Thế nhưng may mắn là người phụ nữ này vẫn còn mạnh mẽ, sớm "chào tạm biệt" người chồng tệ hại để làm lại cuộc đời. Dưới phần bình luận, hàng nghìn ý kiến động viên, đồng cảm với người phụ nữ trên. Trong số đó, nhiều người cho rằng, một cuộc hôn nhân mang đến chỉ toàn đau khổ như thế, có lẽ không nên tiếc nuối:

- "Thương bạn rất nhiều, chỉ những ai rơi vào hoàn cảnh như vậy mới hiểu hết được tâm trạng lúc đó tồi tệ đến thế nào. Dù sao thì bạn cũng rất dũng cảm bước khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc đó. Mong bình an sẽ đến bên 2 mẹ con suốt đời".

- "Thương nhiều và cảm phục cũng nhiều. Bạn tin mình đi, rồi cuộc đời sẽ lại tốt đẹp, một cuộc hôn nhân chỉ toàn đau khổ bên cạnh người chồng vô tâm đến cạn tình như thế thì không nên tiếc nuối! Chúc bạn hạnh phúc".

Thú thực, phụ nữ đơn giản lắm, thứ họ cần ở người người đàn ông của mình có gì nhiều đâu ngoài sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ. Họ lấy chồng đâu mong mỏi điều gì to tát cho cam. Vậy mà lại có những người đàn ông vô tâm khiến phụ nữ cô đơn trong chính cuộc hôn nhân của mình.