Hình ảnh cuối của NSND Hoàng Dũng trên màn ảnh

Giải trí 23/02/2021 - 06:10

Tập phim cuối cùng với sự góp mặt của NSND Hoàng Dũng trong ''Trở về giữa yêu thương'' đã khép lại vào tối 22/2.

Tối 22/2, tập cuối của phần 1 bộ phim Trở về giữa yêu thương lên sóng. Đây cũng là những thước phim cuối cùng của cố NSND Hoàng Dũng trên màn ảnh nhỏ.

Hình ảnh nghệ sĩ Hoàng Dũng trong vai ông Phương - cựu giám đốc của một nhà xuất bản sách - khiến người xem xúc động. Ở cuối tập này, đoàn phim dành hơn 1 phút để tưởng nhớ NSND Hoàng Dũng, cùng khán giả nhìn lại chặng đường ông đã đồng hành với Trở về giữa yêu thương.

Hình ảnh cuối của NSND Hoàng Dũng trên màn ảnh - ảnh 1

Những hình ảnh cuối của NSND Hoàng Dũng trên màn ảnh nhỏ.

Trên fanpage phim, nhiều khán giả chia sẻ họ đã rơi nước mắt khi xem bộ phim truyền hình cuối cùng trong sự nghiệp của NSND Hoàng Dũng. Ông đã ra đi, song tình cảm của những người ở lại vẫn còn mãi.

Khán giả Nguyễn Dung bày tỏ: "Nhìn ánh mắt buồn, dáng người khắc khổ của ông Phương trong phim, tôi càng xúc động khi nhớ đến NSND Hoàng Dũng. Tên bộ phim đã mang đầy yêu thương của khán giả và mọi người dành cho bác". Thành viên mạng Nguyễn Thu Huyền chia sẻ: "Bác sẽ sống mãi trong lòng người hâm mộ. Cảm ơn bác, cảm ơn vì những cống hiến của bác cho nghệ thuật nước nhà. Ở nơi đó bình yên bác nhé, NSND Hoàng Dũng".

Khán giả Hiên Nguyễn tâm sự: "Từ khi tôi còn nhỏ, NSND Hoàng Dũng đã là gương mặt diễn viên quen thuộc với người dân trong xóm tôi. Đó là những vở kịch phát vào mỗi tối thứ bảy. Tối nay, tôi xem những thước phim cuối cùng của ông với rất nhiều cảm xúc. Hình ảnh của ông sẽ còn mãi trong lòng người hâm mộ".

NSND Hoàng Dũng bắt đầu được nhiều người yêu mến từ vai "ông trùm" Phan Quân của Người phán xử. Sau đó, ông tiếp tục ghi dấu ấn với nhân vật ông Luật (Về nhà đi con) và Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (Sinh tử). Với mỗi vai diễn, dù lớn nhỏ, ông đều thể hiện tốt nhất. Theo nhận xét của đạo diễn Khải Hưng, cái hay của NSND Hoàng Dũng là diễn như không diễn.

“Dù vai phản diện hay chính diện, Hoàng Dũng đều diễn rất đời, khiến người xem cảm nhận giống nhân vật thật. Đó là thành công của cậu ấy", NSND Khải Hưng khẳng định.

Chính vì thế, các vai diễn của cố nghệ sĩ Hoàng Dũng sẽ có sức sống bền lâu trong lòng người hâm mộ.

Khán giả Phạm Hương Giang để lại bình luận: "Tình cảm của người hâm mộ dành cho chú thật ấm áp. Chắc chắn khi nhắc về chú, khán giả sẽ nhớ tới từng vai diễn từ trước đến nay".

Khán giả Thiên Vũ chia sẻ ý kiến: "Xem phim mà nghẹn đắng cổ họng. Thương, buồn và tiếc. Nhìn thấy bác trong vai diễn cuối đời cứ phảng phất nỗi cô đơn phủ kín tâm can, cảm động và bồi hồi khó tả".

Bạn Khánh Vân viết lời tri ân dành cho cố NSND: "Hình ảnh xúc động cuối cùng của chú mãi in đậm trong lòng khán giả, một người nghệ sĩ tài hoa, đức độ và tận hiến. Chú đã trở về trong vòng tay yêu thương của người thân, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả".

Hình ảnh cuối của NSND Hoàng Dũng trên màn ảnh - ảnh 2

NSND Hoàng Dũng trong một cảnh quay cùng nghệ sĩ Minh Vượng.

Từ phần 2 của Trở về giữa yêu thương, NSND Trung Anh sẽ thay cố nghệ sĩ Hoàng Dũng đảm nhận vai ông Phương. Theo mạch phim, sau những mâu thuẫn gia đình, con trai (Toàn) và con dâu (Yến) quyết định chuyển ra ở riêng. Ông Phương sống một mình và có người giúp việc chăm sóc.

Dù không thích có người lạ trong nhà, cũng không hợp tính cô giúp việc, ông Phương vẫn đồng ý với phương án ở riêng. Ông mong muốn đây là cơ hội để cậu con trai duy nhất trưởng thành và sống có trách nhiệm hơn. Ông Phương nói với con gái: "Thằng Toàn tuy đã lớn nhưng vẫn là đứa trẻ được bao bọc. Bây giờ ra ở riêng, phải lo hai nơi, cũng có những khó khăn. Nhưng nhiều người ra ở riêng cũng có ảnh hưởng đến con cái đâu, vẫn tự lo được mà".

Nội dung phần hai phim được dự đoán sẽ nhiều cảm xúc hơn và ít xung đột. Ông Phương và các con đều có những trải nghiệm để nhận ra làm thế nào để yêu thương đúng cách.

Ly Nguyễn