Hình ảnh mới nhất của iPhone 13 và iPhone 13 Pro có thể khiến dân tình thất vọng

Công nghệ 16/04/2021 - 18:01

Những hình ảnh mới nhất của iPhone 13 Pro có thể khiến người hâm mộ Apple vô cùng thất vọng vì lý do sau.

Những thông tin rò rỉ về thế hệ iPhone 13 (hoặc iPhone 12s) đang liên tục được các chuyên gia rò rỉ tiết lộ trong suốt nhiều tháng qua.

Dựa trên những thông tin rò rỉ gần đây, nhà thiết kế 9TechEleven và Ian Zelbo đã cùng nhau tạo nên bản vẽ thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro.

Bản vẽ thiết kế của 9TechEleven và Ian Zelbo cho thấy iPhone 13 sẽ có thiết kế cụm camera sau kiểu mới, với hai ống kính được xếp chéo bên trong một hình vuông. Trong khi đó, iPhone 13 Pro lại không có gì thay đổi so với người tiền nhiệm của mình.

Hình ảnh mới nhất của iPhone 13 và iPhone 13 Pro có thể khiến dân tình thất vọng - ảnh 1

Hình ảnh iPhone 13 và iPhone 13 Pro. (Ảnh: 9TechEleven x Ian Zelbo)

Theo PhoneArena, lý do để Apple thực hiện sự thay đổi này đầu tiên có thể kể đến là thiết kế. Kiểu thiết kế này sẽ giúp người dùng dễ nhận diện hơn giữa các thế hệ iPhone.

Lý do thứ hai có thể là vấn đề về kỹ thuật. Năm ngoái, Apple đã trang bị cảm biến camera lớn hơn cho iPhone 12 Pro Max, và có tin đồn rằng Apple sẽ đưa công nghệ này lên các mẫu iPhone tiêu chuẩn.

Để tránh làm tăng kích thước camera trên iPhone 13 dù sử dụng cảm biến lớn hơn, Apple có thể chọn đặt hai ống kính chéo nhau để có thêm không gian.

Hình ảnh mới nhất của iPhone 13 và iPhone 13 Pro có thể khiến dân tình thất vọng - ảnh 2

Hình ảnh render cho thấy iPhone 13 có các ống kính ở mặt lưng được sắp xếp theo đường chéo lạ mắt. (Ảnh: 9TechEleven x Ian Zelbo)

Hình ảnh mới nhất của iPhone 13 và iPhone 13 Pro có thể khiến dân tình thất vọng - ảnh 3

Kiểu thiết kế này sẽ giúp người dùng dễ nhận diện hơn giữa các thế hệ iPhone. (Ảnh: 9TechEleven x Ian Zelbo)

Hình ảnh mới nhất của iPhone 13 và iPhone 13 Pro có thể khiến dân tình thất vọng - ảnh 4

Việc sắp xếp các ống kính theo đường chéo sẽ mang đến nhiều không gian hơn cho một cảm biến lớn hơn. (Ảnh: 9TechEleven x Ian Zelbo)

Trong khi đó, iPhone 13 Pro có camera sau và mặt lưng sau giống hệt với người tiền nhiệm iPhone 12 Pro. Điều này có thể khiến nhiều người dùng hụt hẫng vì theo các tin đồn trước đó, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ có đến 4 camera sau.

Sự khác biệt duy nhất có lẽ là "tai thỏ" của iPhone 13 Pro nhỏ gọn hơn thế hệ tiền nhiệm. Trước đó, nhiều thông tin rò rỉ cho biết, "tai thỏ" của tất cả dòng iPhone 13 sẽ có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều so với iPhone 12.

Hình ảnh mới nhất của iPhone 13 và iPhone 13 Pro có thể khiến dân tình thất vọng - ảnh 5

iPhone 13 Pro có camera sau và mặt lưng sau giống hệt với người tiền nhiệm iPhone 12 Pro. (Ảnh: 9TechEleven x Ian Zelbo)

Hình ảnh mới nhất của iPhone 13 và iPhone 13 Pro có thể khiến dân tình thất vọng - ảnh 6

Sự khác biệt duy nhất có lẽ là "tai thỏ" của iPhone 13 Pro nhỏ gọn hơn thế hệ trước. (Ảnh: 9TechEleven x Ian Zelbo)

Hình ảnh mới nhất của iPhone 13 và iPhone 13 Pro có thể khiến dân tình thất vọng - ảnh 7

"Tai thỏ" của tất cả dòng iPhone 13 được cho là sẽ có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều so với iPhone 12. (Ảnh: 9TechEleven x Ian Zelbo)

Duy Huỳnh