Hình thể bốc lửa, săn chắc của "tượng đồng phòng gym"

Phái đẹp 12/04/2021 - 00:33

Tiết lộ phương pháp tập luyện, ăn kiêng của người mẫu thể hình Puerto Rico được nhiều chị em háo hức áp dụng theo.

Hình thể bốc lửa, săn chắc của

Mẫu nữ thể hình sở hữu khuôn ngực và vòng mông gợi cảm, vun cao.

Ana Delia De Iturrondo là một người mẫu kiêm huấn luyện viên thể hình nổi tiếng ở Puerto Rico. Cô sở hữu hình thể săn chắc, dáng vóc hoàn hảo như "tượng đồng". Kênh youtube hướng dẫn các bài tập gym của cô thu hút số lượng theo dõi rất lớn mỗi ngày.

Tập kết hợp nhiều nhóm bài tập để có thân hình săn chắc

Mẫu nữ ngay từ nhỏ đã tham gia nhiều hoạt động thể thao như bơi lội, thể dục dụng cụ, múa ba lê... Vào tuổi thiếu niên, Ana Delia tham gia vào đội tuyển quốc gia bộ môn trượt patin. Cô rất chăm chỉ tập thể hình vì bản thân nhận thấy đây là phương pháp hữu hiệu nhất giúp bài trừ căng thẳng đầu óc. 

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Muscle magazine, Ana Delia đã tiết lộ về phương pháp luyện tập cũng như chế độ ăn uống của mình với khán giả. Gần như ngày nào, Ana Delia cũng có mặt ở phòng tập. Cô cho hay: “Tôi thích tập luyện theo nhóm bài tập gồm bài tập nâng cao, phối hợp và cường độ cao. Bởi vì nó giúp tim tôi đập nhanh hơn."

Các bài tập thể hình nâng cao thực hiện 1 hiệp với 2 bài tập liên tục, có thể phức hợp nhiều bài tập cho một nhóm cơ. Bài tập phối hợp gồm 3 bài tập thể hình liên tiếp không nghỉ và cũng chỉ nhằm vào một nhóm cơ. Tuy nhiên, nó cũng có thể kết cấu tương phản, luân phiên thay đổi 2 nhóm cơ.

Ana Delia còn áp dụng thêm loại bài tập khác có tên gọi "drop-set", tương tự như bài tập nâng cao nhưng thực hiện nhiều hiệp liên tục không nghỉ. Cách tập này chỉ sử dụng cho một bài tập thể hình duy nhất. Ví dụ với tập tạ, Ana Delia sẽ tập từ 3-4 hiệp, đến khi mỏi, không thể tiếp tục mới ngừng. 

Hình thể bốc lửa, săn chắc của

Tập tạ nặng và hít xà là những bài tập quen thuộc của Ana Delia.

Hình thể bốc lửa, săn chắc của

Bài tập gánh tạ nặng cũng chẳng làm khó được mẫu nữ. 

Lịch tập luyện hàng tuần của Ana Delia:

Loạt bài tập giúp người đẹp sở hữu hình thể hoàn hảo như "tượng đồng".

Thứ 2 - Tập chân và cơ bụng: Tập với máy chuyên dụng 5 hiệp (20 lần/ hiệp), đi bộ chéo chân 5 hiệp (20 bước/ hiệp), nhảy dây, chạy tại chỗ 1 phút, chống đẩy 1 phút.

Thứ 3 - Tập vai và cơ bắp: Gánh tạ 4 hiệp (10 lần/ hiệp), nâng tạ đòn 4 hiệp (10 lần/ hiệp), đứng kéo cáp 4 hiệp (10 lần/ hiệp), tập tay sau 3 hiệp (10 lần/ hiệp), chống đẩy 3 hiệp (10 lần/ hiệp).

Thứ 4 - Tập chân: Chân cuốn tạ tập đùi sau 5 hiệp (15 lần/ hiệp), 1 phút nâng tạ nặng, tập tạ gập người tại eo với máy 5 hiệp (12 lần/ hiệp), đi bộ trên máy tập, bài tập nhảy đốt mỡ.

Thứ 5 - Lưng, bắp tay và cơ ba đầu: Hít xà đơn 4 hiệp (8 lần/ hiệp), Kéo cáp 4 hiệp (8 lần/ hiệp), gánh tạ đòn 4 hiệp (12 lần/ hiệp), cuốn tay trước 4 hiệp (10 lần/ hiệp), đu người nhấc gối 3 hiệp (15 lần/ hiệp), gập bụng 3 hiệp (10 lân/ hiệp).

Thứ 6 - Tập ngực, vai và mông.

Thứ 7 - Nghỉ ngơi

Chủ nhật - Tập bài tập cardio 45 phút. Ngoài ra, yoga, đấm bốc và chơi thể thao ngoài trời cũng là những bài tập bổ sung hiệu quả của Ana Delia.

Hình thể bốc lửa, săn chắc của

Hình thể bốc lửa, săn chắc của

Ana Delia tập thêm yoga để tăng độ dẻo dai cho cơ thể.

Chế độ ăn uống 6 bữa/ ngày giúp Ana Delia tăng cơ giảm mỡ

Bên cạnh chế độ tập luyện cường độ cao, mẫu nữ thể hình còn áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, ăn sạch, với 6 bữa/ ngày.

Bữa 1: Lòng trắng 4 quả trứng, 1 quả trứng nguyên, 1/2 cốc yến mạch trộn trái cây, dầu hạt lanh và măng tây.

Bữa 2: Thịt cá hồi, bông cải luộc và khoai lang.

Bữa 3: Cá ngừ, 1/3 chén gạo nâu, rau chân vịt, bưởi.

Bữa 4: Thịt gà, rau luộc và bơ hấp.

Bữa 5: Lòng trắng trứng, thịt bò nạm, bắp cải luộc và dầu olive.

Bữa 6: Lòng trắng trứng, thịt bò nạm, măng tây trộn với salad, cà rốt.

Dù có ăn kiêng rất nghiêm ngặt nhưng đôi lúc Ana Delia vẫn cho bản thân cơ hội thưởng thức những món ưa thích như nước trái cây, bánh mì kẹp, pizza hoặc một miếng thịt bò thật lớn. Cô cũng yêu thích các món nướng kiểu Pháp và các loại bơ. Tuy nhiên, Ana Delia ăn có chừng mực và luôn cố gắng ăn uống lành mạnh mọi lúc, mọi nơi. Cô cho rằng, ăn uống như thế không chỉ đơn giản là ăn kiêng mà là thay đổi phong cách sống cho tuyệt vời hơn.

Hình thể bốc lửa, săn chắc của

Hình thể bốc lửa, săn chắc của

Hình thể bốc lửa, săn chắc của

Hình thể bốc lửa, săn chắc của

Hình thể bốc lửa, săn chắc của

Nhờ những phương pháp tuyệt vời như trên mà Ana Delia nóng bỏng đến khó tin.