Hình ảnh siêu xe của Tổng thống Putin đua trên tuyết

Thế giới 19/02/2019 - 08:05

() - Theo RT, đội cận vệ của Tổng thống Nga Putin vừa dùng siêu xe Aurus trổ tài điều khiển xe trên nền đường đầy tuyết cực ấn tượng.

Đây là sự kiện thường niên của các tài xế thuộc Lực lượng cận vệ liên bang Nga, những người làm nhiệm vụ bảo vệ các chính khách hàng đầu của nước Nga, trong đó có Tổng thống Putin.

Cuộc đua đặc biệt này diễn ra tại một khu vực bên ngoài thủ đô Moscow mới đây. Các tài xế đã thể hiện kỹ năng điều khiển các siêu xe bọc thép đời mới trên các cung đường phủ đầy tuyết.

Hình ảnh siêu xe của Tổng thống Putin đua trên tuyết - ảnh 1
Đội cận vệ của Tổng thống Putin dùng siêu xe Aurus trổ tài trên tuyết.

Trong những xe tham gia sự kiện này có thể thấy hai xe bọc thép dòng Aurus được đội cận vệ của Tổng thống Putin sử dụng mặc dù chủ nhân Điện Kremlin không có mặt tại sự kiện.

Nga được cho là đã chi 192 triệu USD để nghiên cứu, phát triển mẫu limousine mới cho Tổng thống. Chiếc xe với tên gọi Aurus đã chính thức ra mắt vào lễ nhậm chức của ông Putin hôm 7/5.

Chiếc xe chống đạn này được trang bị động cơ V12, ấn tượng hơn so với con số V8 của siêu xe Cadillac. Trong khi đó, Aurus nặng 6 tấn, khiêm tốn hơn so với "Quái thú" Cadillac One 7,5 tấn của Tổng thống Mỹ Trump.

Siêu xe của Tổng thống Putin có hình dạng tương tự với chiếc limousine cao cấp của nước Anh như Rolls Royce Phantom hay Rolls Royce Ghost.

Tuy nhiên, trên thực tế Trung tâm Nghiên cứu Khoa học xe và động cơ xe Nga đã liên hệ với các hàng xe hơi nổi tiếng của Đức là Porsche và Robert Bosch trong quá trình phát triển mẫu phương tiện di chuyển của ông Putin.

Dù được trang bị công nghệ phòng thủ tiên tiến và tích hợp các phương tiện liên lạc hiện đại, nhưng nhiều nguồn tin cho rằng chiếc Aurus của ông Putin sở hữu những thông số khiêm tốn hơn chiếc "Quái thú" dù cũ nhưng vẫn rất mạnh mẽ của người đồng cấp Mỹ.

Clip siêu xe Aurus trổ tài trên tuyết

Đan Nguyên