Hình ảnh toàn bộ mảnh vỡ máy bay MH370 trong rừng Campuchia?

17/11/2018 - 10:07 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

hinh anh toan bo manh vo may bay mh370 trong rung campuchia? hinh anh 1

Các mảnh vỡ mà chuyên gia Daniel Boyer chỉ ra trong rừng Campuchia.

Trong bức ảnh gửi đến Daily Star, chuyên gia Daniel Boyer đã chỉ ra nhiều vật thể khác nhau, được cho là của máy bay MH370 mất tích.

Các bức ảnh dường như cho thấy mảnh vỡ máy bay nằm trong rừng ở phía tây bắc thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Đáng chú ý, mảnh vỡ tạo thành chiều dài 70 mét, tương vơi chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines.

Boyer nói trên Daily Star rằng sau vài giờ nghiên cứu, ông phát hiện mảnh vỡ tương tự như buồng lái máy bay, dẫn đến niềm tin rằng đây chính là phần đầu máy bay.

Boyer còn nói mình nhìn thấy logo của Malaysia Airlines ở một mảnh vỡ, rất có thể là phần đuôi. Một mảnh vỡ khác mà Boyer nhắc tới có thể là phần động cơ máy bay.

Vật thể này có chiều dài 4,37 mét và rộng 2,79 mét, tương đương với các động cơ máy bay tiêu chuẩn.

Những mảnh vỡ khác mà Boyer nhắc đến là phần thân và mũi máy bay. Cuối cùng, khoảng trống đằng sau chính là do máy bay rơi đâm xuống đất.

hinh anh toan bo manh vo may bay mh370 trong rung campuchia? hinh anh 2

Máy bay MH370 mất tích là bí ẩn lớn nhất ngành hàng không hiện đại.

Boyer nói: “Tôi không thể tin vào những gì mình phát hiện. Tôi gần như chỉ ra toàn bộ các mảnh vỡ máy bay. Các mảnh vỡ này cần phải được xác minh”.

Trước đó, chuyên gia người Anh Ian Wilson đã vào rừng Campuchia để tìm MH370 nhưng phải quay về sau vài ngày vì đường rừng với thác nước “quá nguy hiểm”.

Các nhà điều tra Malaysia cho đến nay cho rằng máy bay MH370 đã đổi hướng về Ấn Độ Dương và rơi xuống biển khi hết nhiên liệu. Nhưng các nhà điều tra không rõ vì sao máy bay lại đổi hướng có chủ ý, vì không đủ bằng chứng.