HLV Bình Dương tiết lộ bí kiếp giúp trò cưng tướng Park thông nòng

Thể thao 11/06/2020 - 20:37

Tiền đạo Tiến Linh đã có bàn thắng đầu tiên tại V-League trong chiến thắng 5-0 của Bình Dương trước Hải Phòng.

Chiều nay 11/6, Bình Dương đã có được chiến thắng huỷ diệt 5-0 trước Hải Phòng trong trận đấu trên sân Gò Đậu. Tiền đạo con cưng của HLV Park Hang-seo là Tiến Linh đã "thông nòng" với bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0.

"Sau trận hoà ở vòng trước gặp Sài Gòn, ban huấn luyện đã về làm công tác tư tưởng cho toàn đội, ráng có điểm trên sân nhà và hôm nay anh em đã chơi rất tốt. Tôi xin cảm ơn cầu thủ đã giúp cho Bình Dương hoàn thành mục tiêu có điểm trên sân nhà, đặc biệt là có được 3 điểm.

Hôm nay tôi đã đổi một số vị trí, tiền vệ Duy Khánh ra mắt rất tốt và góp công vào chiến thắng của đội. Trước trận đấu hôm nay, ban huấn luyện đã xem rất kỹ lối chơi phòng ngự phản công, đá dài cho ngoại binh của Hải Phòng và Bình Dương đã hóa giải thành công.

Đặc biệt, hôm nay sự trở lại của tiền vệ Trọng Huy giúp cho khu trung tuyến kiểm soát bóng rất tốt. Trận rồi vắng cậu ta vì chấn thương buộc tôi phải xoay chuyển người nên đội có kết quả không được tốt.

Riêng về Tiến Linh, sau SEA Games 30 cậu ấy dính chấn thương quá tải ở đùi, không được thoải mái tâm lý trước giải. Cậu ta có cảm giác buồn. Thế nhưng, sau khi được tôi và các thành viên ban huấn luyện động viên, làm tâm lý, Tiến Linh đã tự tin hơn rất nhiều. Bằng chứng là hôm nay cậu ta đã "thông nòng" thành công", HLV Nguyễn Thanh Sơn phát biểu.

Ở bên kía chiến tuyến, sau trận thua muối mặt này, HLV trưởng Phạm Anh Tuấn bỏ không họp báo và giao lại công việc này cho trợ lý, ông Phạm Bùi Minh cho hay: "Như các bạn đã biết miền bắc đang nắng nóng, vào đây lại có mưa nên các cầu thủ Hải Phòng chưa thích nghi khí hậu được tốt cho lắm.

Việc chúng tôi không sử dụng Martin Lo từ đầu là do tính toán của ban huấn luyện. Ở ba vòng đấu vừa qua chúng tôi vẫn chơi tốt, không có Martin Hải Phòng vẫn chơi ổn định, có được 5 điểm, không sao cả. Tất nhiên, sau trận thua này chúng tôi phải họp lại để tìm ra nguyên nhân.

Vấn đề hôm nay khiến Hải Phòng thua trận là thời tiết. Việc trợ lý Quốc Vượng vắng mặt là có lý do riêng nên không tham gia trận này. Trận trước Quốc Vượng (trợ lý) đã tham gia họp báo sau trận nên tôi (cũng là trợ lý) trả lời họp báo hôm nay cũng bình thường".

Với chiến thắng này, thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn hiện có được 7 điểm và tạm thời vươn lên dẫn đầu BXH vì hơn TP.HCM về hiệu số.