HLV Chu Đình Nghiêm: ‘Cầu thủ đừng nên triệt hạ nhau’

Thể thao 24/03/2021 - 06:33

HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội đã tỏ ra vô cùng bức xúc về pha bóng ác ý khiến Đỗ Hùng Dũng dính chấn thương ghê rợn của Ngô Hoàng Thịnh.

HLV Chu Đình Nghiêm: ‘Cầu thủ đừng nên triệt hạ nhau’ - ảnh 1
Hùng Dũng dính chấn thương ghê rợn sau va chạm với Hoàng Thịnh (Ảnh: Zing)

Chiều tối qua (23/3), CLB Hà Nội có chuyến làm khách đến sân của TP.HCM trong khuôn khổ vòng 5 V-League 2021. Chiến thắng 3-0 đã thuộc về đội bóng thủ đô sau các pha lập công của Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Văn Quyết và Geovane Magno. 

TP.HCM - Hà Nội là trận đấu tâm điểm của vòng 5 song lúc này, không ai còn quan tâm đến tỷ số trận đấu. Nguyên nhân đến từ chấn thương rất nặng của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bên phía đội khách sau pha vào bóng quyết liệt của Ngô Hoàng Thịnh ở phút 27. 

Hình ảnh từ ống kính truyền hình cho thấy chân của Hùng Dũng dường như gãy gập. Anh tỏ ra cực kỳ đau đớn, phải rời sân bằng xe cứu thương và được đưa thẳng đến bệnh viện. Trong khi đó, Hoàng Thịnh lãnh thẻ đỏ trực tiếp và bị truất quyền thi đấu.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội tỏ ra vô cùng bức xúc. Ông đã lên án gay gắt hành vi của Hoàng Thịnh và kêu gọi các cầu thủ loại bỏ những pha bóng triệt hạ đối phương.

“Chúng tôi đã giành chiến thắng, nhưng tôi không hề thấy may mắn. Chấn thương của Hùng Dũng ảnh hưởng rất nhiều đến toàn đội. Trận này, chúng tôi có hai trụ cột dính chấn thương (Bruno và Hùng Dũng).

Đó là tình huống vô cùng nguy hiểm và khiến cầu thủ chấn thương rất nặng, phải nghỉ thi đấu dài hạn. Bóng đá là môn thể thao đối kháng, đòi hỏi sự mạnh mẽ, quyết liệt, nhưng nên giữ chân cho đồng nghiệp.

HLV Chu Đình Nghiêm: ‘Cầu thủ đừng nên triệt hạ nhau’ - ảnh 2
Hùng Dũng sẽ tiến hành phẫu thuật trong sáng nay (Ảnh: On Sports)

Có thể mạnh mẽ nhưng đừng ác ý. Cầu thủ nếu chấn thương dài hạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp, và đôi chân như là cần câu cơm của người ta. Tôi nghĩ tình huống ham bóng thì không nói, chứ nếu triệt hạ thì nên bỏ”, HLV Chu Đình Nghiêm cho hay.

Hiện tại, Hùng Dũng đã được chuyển từ bệnh viện Trưng Vương sang bệnh viện Sư Vạn Hạnh (TP Hồ Chí Minh). Theo kết luận ban đầu, tiền vệ của CLB Hà Nội bị gãy 1/3 xương cẳng chân phải. Dự kiến trong sáng nay (24/3), anh sẽ tiến hành phẫu thuật.