HLV Chung Hae-seong trở lại dẫn dắt TP HCM

Thể thao 11/08/2020 - 16:34

Không tìm được HLV mới, CLB TP HCM mời ông Chung Hae-seong trở lại dẫn dắt đội và được ông đồng ý. - Ngôi sao

HLV Chung Hae-seong trở lại dẫn dắt TP HCM - ảnh 1

HLV Chung Hae-seong. Ảnh: Đương Phạm.

Sáng 11/8, lãnh đạo CLB TP HCM có buổi làm việc với HLV Chung Hae-seong để mời ông trở lại dẫn dắt đội. Sau khi bàn bạc các điều khoản, nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận lời tiếp tục gắn bó với đội chủ sân Thống Nhất. Theo kế hoạch, ông Chung và hai trợ lý đồng hương sẽ ra sân tập cùng các cầu thủ vào ngày mai 12/8.

Trước đó, sau trận thua Hà Nội ở vòng 11 V-League hôm 25/7, CLB TP HCM đề nghị ông Chung Hae-seong chuyển từ vị trí HLV trưởng sang vai trò Giám đốc kỹ thuật. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc không đồng ý và đòi bồi thường 50% tiền lương của 17 tháng còn lại trong hợp đồng.

Sau khi chia tay HLV Chung Hae-seong, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng trực tiếp điều khiển các buổi tập vừa qua của CLB TP HCM. Đội chủ sân Thống Nhất được cho là đã liên hệ với HLV Ailton Silva - người đưa Chiangrai United vô địch Thai League 2019. Tuy vậy, vì Covid-19 bùng phát trở lại, nhà cầm quân người Brazil không thể có mặt theo kế hoạch nên TP HCM buộc phải mời lại ông Chung.

Hiện, các giải chuyên nghiệp Việt Nam bị hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mặc dù vậy, CLB TP HCM vẫn đang tích cực chuẩn bị để sẵn sàng ra sân thi đấu bất cứ lúc nào. Đội chủ sân Thống Nhất vừa bổ sung hai tân binh chất lượng, từng khoác áo tuyển quốc gia Costa Rica là Ariel Rodriguez và Jose Ortiz. Theo lịch, TP HCM sẽ thi đấu ba trận còn lại ở vòng bảng AFC Cup trên sân nhà từ ngày 23 đến 29/9.

Minh Khang   |