HLV Chung muốn được toàn quyền ở CLB TP HCM

Thể thao 13/08/2020 - 15:47

Sau khi nhận lời trở lại dẫn dắt TP HCM, ông Chung Hae-soung nhấn mạnh rằng lãnh đạo các CLB ở Việt Nam không nên can thiệp vào công việc của HLV.

HLV Chung muốn được toàn quyền ở CLB TP HCM - ảnh 1

HLV Chung Hae-soung trong buổi tập sáng 13/8 tại sân Quân khu 7 với các cầu thủ TP HCM. Ảnh: Đức Đồng.

- Lý do nào khiến ông nhận lời trở lại dẫn dắt CLB TP HCM sau hai tuần chia tay?

- Tôi trở lại để tiếp tục công việc vì các học trò. Các bạn biết đấy, nếu không có các cầu thủ TP HCM thì không có tôi ở đây. Sau khi tôi nghỉ, không chỉ các cầu thủ mà gia đình của họ, và có những cầu thủ đội bóng khác, đã nhắn tin động viên tôi. Họ đều bày tỏ mong muốn tôi trở lại. Cuối cùng là các lãnh đạo của CLB. Họ đã liên lạc, với mong muốn đôi bên xóa bỏ những gì đã xảy ra trong hai tuần vừa qua để làm lại từ đầu. Hôm nay 13/8 là trang mới của CLB TP HCM. Các lãnh đạo đã nhắn nhủ tôi rằng cứ thoải mái làm việc, họ sẽ ủng hộ.

- Ông có những thay đổi gì trong đội ngũ của mình sau khi trở lại?

- Chúng tôi đã thay Trưởng đoàn, anh Lư Đình Tuấn sẽ nghỉ để thay đổi không khí.

Đội cũng bầu lại ban cán sự. Theo đó, Sầm Ngọc Đức sẽ mang băng đội trưởng và Ngô Hoàng Thịnh là đội phó. Ban cán sự cũ gặp nhiều chấn thương khác nhau. Họ tự cảm thấy áp lực cho chính mình, và một khi như thế thì không thể chơi bóng thoải mái. Do vậy, sự thay đổi này cũng để giúp không khí trong nội bộ đội bóng khác đi một chút. Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh như thế nào thì chắc hẳn mọi người đều rõ. Đây là hai cầu thủ đặc biệt. Tôi đã nói chuyện với họ. Trong đội, các cầu thủ khác có tâm tư gì thì cố gắng chia sẻ với họ, chứ chúng tôi không thể nào rõ được hết những gì xảy ra trong đội.

- Ông từng làm việc ở HAGL nhưng chia tay sau một mùa giải. Ở mùa thứ hai tại TP HCM thì xảy ra những chuyện như vừa qua. Ông cảm thấy công việc HLV ở Việt Nam như thế nào?

- Sự nghiệp bóng đá của tôi đã kéo dài 35 năm. Văn hóa Việt Nam khác Hàn Quốc, tôi cũng mới có kinh nghiệm dẫn dắt hai đội bóng ở V-League, nhưng thực sự trong hai tuần vừa rồi tôi rất buồn. Tôi muốn chia sẻ quan điểm rằng các lãnh đạo đội bóng ở Việt Nam nên tin tưởng và trao quyền quyết định mọi việc cho HLV trưởng. Vì khi đội bóng đạt kết quả không tốt hay có bất cứ vấn đề gì, lỗi luôn thuộc về HLV trưởng. HLV trưởng mà không được quyết định hết, phải nghe người này người kia thì không phải là HLV trưởng nữa. Hãy cứ tin tưởng HLV trưởng, để chúng tôi được làm hết sức mình. Nếu kết quả không đạt yêu cầu, hai bên chia tay nhau cũng không có vấn đề hay mâu thuẫn gì hết.

Tôi biết sức khỏe của mình thế nào, và tôi chỉ muốn làm công tác huấn luyện, dù ở Hàn Quốc hay Việt Nam. Là một HLV nước ngoài, đi đâu cũng khó khăn chứ không riêng ở Việt Nam. Nhưng như đã nói, lãnh đạo cần trao toàn quyền cho HLV, để chúng tôi chọn ê-kíp làm việc, chọn cầu thủ phù hợp với triết lí mình xây dựng... Bởi trong bóng đá, đoàn kết là sức mạnh làm nên chiến thắng.

- Mục tiêu của CLB TP HCM trong giai đoạn còn lại là gì?

- Lúc này, tôi phải làm công tác tư tưởng, lấy lại tâm lý và tinh thần cho các cầu thủ. Trong hai tuần qua, đội bóng đều chịu những ảnh hưởng tâm lý. Cũng may V-League chưa đá lại và tôi có thêm thời gian để cải thiện vấn đề này.

Lãnh đạo không giao cho tôi mục tiêu gì hết. Các bạn thử nhìn lại CLB TP HCM như thế nào trước và sau khi tôi đến? Mọi người cứ nói TP HCM phải cạnh tranh ngôi vô địch, chứ thực ra chúng tôi có nói đâu. Nói lúc nào cũng dễ, còn thực hiện là công việc của chúng tôi. Chúng tôi chỉ cố gắng thi đấu tốt nhất và đạt thứ hạng cao nhất. Cứ nỗ lực hết sức mình từ sân tập đến thi đấu, kết quả có thế nào cũng chấp nhận.

Đức Đồng