HLV CLB TP.HCM: ''Hài lòng với màn trình diễn của Lee Nguyễn''

Khoa Học 24/01/2021 - 22:38

HLV Alexandre Polking khẳng định Lee Nguyễn đã chơi tốt trong trận ra mắt CLB TP.HCM.

"Đây là quyết định khá rủi ro, nhưng tôi rất thích tố chất của Lee Nguyễn. Tôi đã nói chuyện với cậu ấy trước trận và tạo điều kiện cho cậu ấy ra sân", HLV Alexandre Polking chia sẻ sau trận thắng 2-0 của CLB TP.HCM trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Ở trận đấu này, HLV Polking đã để Lee Nguyễn ra sân ngay từ đầu, dù cầu thủ mang áo số 24 mới có hai ngày tập luyện cùng đội bóng mới. Lee Nguyễn không ghi bàn hay kiến tạo, nhưng đã chơi ở mức chấp nhận được.

Bàn thắng ở phút 62 của Võ Huy Toàn có công của Lee Nguyễn, khi anh thực hiện cú đá phạt góc tầm thấp khiến bóng bật ra đến chân đồng đội. Lee Nguyễn cũng có một số tình huống xử lý tinh tế, mềm mại, nhưng do hạn chế về thể lực nên chỉ thi đấu hơn một giờ đồng hồ.

HLV CLB TP.HCM: ''Hài lòng với màn trình diễn của Lee Nguyễn'' - ảnh 1

Lee Nguyễn có trận ra mắt CLB TP.HCM.

"Tôi hy vọng Lee Nguyễn sẽ trở lại với thể lực tốt hơn. Lee Nguyễn là cầu thủ thông minh hơn và thời gian sắp tới cậu ấy sẽ có thể lực ổn hơn, mong là sẽ đóng góp tốt hơn nữa.

Tôi hài lòng với màn trình diễn này của Lee Nguyễn. Tôi đã cho cậu ấy nhiều không gian để sáng tạo. Lee Nguyễn cũng tham gia phòng ngự, nhưng khi có bóng cậu ấy đã hoán đổi vị trí để phát huy sức sáng tạo của mình", HLV Polking phân tích.

Theo chiến lược gia của CLB TP.HCM, ba điểm là điều duy nhất đội bóng của ông có thể hài lòng ở trận này. Nhìn tổng thể, CLB TP.HCM chưa thi đấu tốt và vẫn còn nhiều hạn chế như phòng ngự lỏng lẻo, hay tấn công rời rạc. Cả hai bàn thắng của đội chủ sân Thống Nhất ở trận này đều đến từ nỗ lực cá nhân.

"Chúng tôi vui vì ba điểm, nhưng không thể nói CLB TP.HCM đã chơi tốt. Niềm vui này chỉ nên kéo dài vài tiếng đồng hồ trước khi hướng đến mục tiêu khác. Sau khi đối thủ nhận thẻ đỏ, chúng tôi đã có thế trận dễ hơn, nhưng vẫn còn nhiều thứ lo lắng.

CLB TP.HCM nên phải chơi tốt hơn thế, với những con người tốt hơn. Hai cầu thủ ngoại (Dario Junior và Joao Paulo - PV) chỉ đạp xe trong thời gian thực hiện thủ tục cách ly, nên họ cần thời gian hòa nhập", HLV Polking kết luận.

Ở vòng tới, CLB TP.HCM sẽ làm khách trên sân Than Quảng Ninh. Mùa trước, Huy Toàn cùng đồng đội từng thắng Quảng Ninh tới 3-0 trên sân Cẩm Phả ở giai đoạn một, song lại thua chính đối thủ ở giai đoạn hai. Quảng Ninh vừa nhận thất bại 0-1 trước SHB Đà Nẵng trên sân nhà.

Hồng Nam