HLV Dương Hồng Sơn nói gì khi ngồi "ghế nóng" Quảng Nam FC?

Thể thao 10/04/2021 - 20:43

Trao đổi với Dân Việt chiều nay (10/4), HLV Dương Hồng Sơn bày tỏ quyết tâm muốn cùng Quảng Nam vượt khó để đạt thành tích tốt nhất cuối mùa.

HLV Dương Hồng Sơn: "Tôi không ngại áp lực"

Một ngày sau trận thua chủ nhà Phù Đổng FC 0-1 ở vòng 4 giải hạng Nhất QG 2021, hôm nay (10/4) HLV Nguyễn Thành Công đã chia tay Quảng Nam.

Người được lãnh đạo đội bóng xứ Quảng chọn nên thay thế là Quả bóng vàng Việt Nam 2008 Dương Hồng Sơn - người đang là trợ lý cho HLV Hoàng Văn Phúc ở Hà Nội FC.

HLV Dương Hồng Sơn nói gì khi ngồi HLV Dương Hồng Sơn khẳng định quyết tâm cùng Quảng Nam vượt khó để đạt thành tích tốt nhất tại giải hạng Nhất QG 2021.

Chia sẻ ngắn gọn cùng Dân Việt chiều nay, HLV Dương Hồng Sơn nói: "HLV đương nhiên chịu áp lực, điều đó là bình thường.

Trước mắt, ngày mai (11/4) tôi sẽ có mặt ở Quảng Nam FC để nhận nhiệm vụ. Có lẽ hợp đồng của Quảng Nam FC và tôi sẽ kéo dài đến hết mùa giải năm nay rồi mới tính tiếp".

Lúc này, Quảng Nam FC đang trải qua bước khởi đầu khó khăn tại giải hạng Nhất QG 2021. Sau 4 trận đã đấu, Quảng Nam FC hòa 2 trận cùng tỷ số 0-0 ở vòng 1 và 2 lần lượt trước Bình Phước, Phố Hiến.

Vòng 3 và 4, Quảng Nam FC thua cùng tỷ số 0-1 lần lượt trước Khánh Hòa, Phù Đổng. Vòng 5 diễn ra chiều 17/4 tới, Quảng Nam FC sẽ tiếp Cần Thơ:

"Được đá trên sân nhà chắc chắn chúng tôi phải đặt mục tiêu 3 điểm và quyết tâm đạt được. Với mỗi người, khi nhận nhiệm vụ đều có mục tiêu cho riêng mình.

Cá nhân tôi muốn cùng Quảng Nam FC đạt thành tích tốt nhất khi giải hạng Nhất QG 2021 khép lại", Dương Hồng Sơn nhấn mạnh.

"Vấn đề của Quảng Nam FC là tâm lý"

Về phần mình, HLV Nguyễn Thành Công cũng tin tưởng mọi thứ ở Quảng Nam FC sẽ ổn dưới sự dẫn dắt của HLV đồng hương xứ Nghệ Dương Hồng Sơn:

"Thời gian qua đội luôn tập luyện tốt, ra sân cố gắng thi đấu nhưng cũng không đạt được thành tích như mong muốn.

Theo tôi, Dương Hồng Sơn thuộc thế hệ trẻ, môi trường ở Quảng Nam cũng tốt, cầu thủ lành. Điều đó tốt cho cả Dương Hồng Sơn và tập thể đội bóng", HLV Nguyễn Thành Công bày tỏ quan điểm.

HLV Dương Hồng Sơn nói gì khi ngồi HLV Nguyễn Thành Công tin người đồng nghiệp Dương Hồng Sơn có thể tháo gỡ "nút thắt" tâm lý cho các cầu thủ Quảng Nam.

Theo HLV Nguyễn Thành Công, 4 trận đấu đã qua không phải Quảng Nam  FC thiếu may mắn, không ghi được bàn thắng mà là do tâm lý căng cứng:

"Khi tôi làm, thầy trò sống thiên về tình cảm, nghĩ cho nhau nhiều quá chứ hông lo cho bản thân. Chính vì vậy, khi vào sân các cầu thủ bị áp lực, căng cứng không thể hiện được mình.

Khi "nút thắt" tâm lý được tháo gỡ, mọi thứ chắc chắn sẽ tốt dần lên thôi", HLV Nguyễn Thành Công nói.

Trước câu hỏi của Dân Việt về áp lực thăng hạng mà lãnh đạo Quảng Nam đặt lên đội bóng? HLV Nguyễn Thành Công đáp:

"Lãnh đạo không gây áp lực nào cả. Vấn đề là tự bản thân thầy trò chúng tôi đặt ra mục tiêu, quyết tâm thăng hạng và phải cùng nhau cố gắng thôi".

Với tư cách đội trưởng đội bóng, Quả bóng vàng Việt Nam 2017 Đinh Thanh Trùng cho hay: "Chúng tôi cảm thấy mình có lỗi khi đã không thể đạt được kết quả tốt sau 4 trận đấu đã qua tại giải hạng Nhất.

Thời gian tới, toàn đội sẽ cố gắng tập luyện, thi đấu tốt hơn để cải thiện thành tích trên bảng tổng sắp".