HLV HAGL thừa nhận ''chưa biết rõ'' về Anh Đức

Thể thao 16/07/2020 - 20:42

Chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận cần thêm thời gian để hiểu hơn về Anh Đức qua đó có thể tạo ra sự kết nối giữa anh và các tiền đạo sẵn có.

Dù đã nhận được thông tin từ vị HLV đồng hương Park Hang-seo về tân binh Nguyễn Anh Đức, song ông Lee Tae-hoon thừa nhận còn khá bối rối.

Chia sẻ với báo Thanh niên mới đây, chiến lược gia người Hàn Quốc nói: "Tôi không hiểu rõ, hiểu nhiều về Anh Đức. Nhưng thông qua những trận đấu của ĐT Việt Nam, tôi có nghe HLV Park và ban huấn luyện chia sẻ về Đức".

"Còn lại tôi không hiểu nhiều lắm về Anh Đức. Tuy vậy, tôi nghĩ Anh Đức về HAGL sẽ giúp được nhiều cho đội bóng của chúng tôi vì cậu ấy là một cầu thủ rất chuyên nghiệp.", ông Lee Tae-hoon thẳng thắn thừa nhận.

HLV HAGL thừa nhận ''chưa biết rõ'' về Anh Đức - ảnh 1

Anh Đức (phải).

 

Dù chưa biết rõ về chàng tiền đạo cựu binh vừa "chân ướt chân ráo" gia nhập CLB, song HLV Lee vẫn chỉ ra những lợi ích mà anh có thể mang đến.

"Anh Đức đã chứng tỏ được đẳng cấp của mình tại cấp CLB lẫn tuyển Việt Nam. Với vai trò là người đàn anh và với năng lực của mình, Anh Đức sẽ giúp được nhiều cho các cầu thủ trẻ của chúng tôi."

Ông Lee Tae-hoon cũng tiết lộ sẽ cần thêm thời gian để tìm hiểu Anh Đức, qua đó có sự sắp xếp phù hợp để kết nối anh với hai tiền đạo sẵn có.

"Anh Đức có thể đóng góp nhiều về mặt chuyên môn cho đội bóng, về lối chơi cũng như thành tích của CLB HAGL. Qua những buổi tập tôi sẽ xem phong cách thi đấu của Anh Đức như thế nào để sắp xếp."

"Đến giờ tôi vẫn chưa suy nghĩ sẽ dùng bộ 3 Anh Đức - Văn Toàn - Chevaughn Walsh thế nào. Tùy vào phong độ của anh ấy mà sau này tôi sẽ sử dụng bộ ba này cho các trận đấu sau.", cựu HLV Campuchia nói.

Nguyễn Anh Đức sinh năm 1985 tại Bình Dương. Bên cạnh thời gian khoác áo Ngân Hàng Đông Á và Bưu Điện dưới dạng cho mượn, anh dành phần lớn sự nghiệp để cống hiến đội bóng quê hương đất Thủ. Tại sân Gò Đậu, tiền đạo kì cựu có đến 4 lần vô địch V.League, 2 Cúp Quốc gia và 2 Siêu Cúp.

Về mặt cá nhân, Đức "Eto'o" cũng từng giành Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2015 và 2 lần giành Quả bóng Bạc. Năm 2017, anh trở thành tiền đạo Việt Nam thứ nhì trong lịch sử đoạt danh hiệu Vua phá lưới V.League.

Ở cấp độ đội tuyển, anh từng cùng ĐT Việt Nam đăng quang AFF Cup 2018, bên cạnh đó là chiến công vào đến top 4 đội mạnh ở ASIAD 19 cùng Olympic Việt Nam.

Sau khi hết hạn hợp đồng với Bình Dương cuối năm 2019, Anh Đức chưa vội giải nghệ mà dành thời gian tự tập luyện để duy trì thể lực và chờ đợi lời mời phù hợp. Đầu tuần này, anh gây bất ngờ khi được HAGL chiêu mộ.

HLV HAGL thừa nhận ''chưa biết rõ'' về Anh Đức - ảnh 2
Theo Minh Phương/Goal