HLV Miura lên tiếng về tin đồn mâu thuẫn với bầu Đức

Thể thao 14/04/2020 - 18:10

Mới đây chia sẻ với giới truyền thông, HLV Miura đã có những trải lòng về quãng thời gian làm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam.

Hơn hai năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, HLV Miura không có được thành công như mong muốn và ra đi trong lặng lẽ, thậm chí có tin đồn buộc phải rời đi vì mất lòng một ông bầu bóng đá Việt Nam thời điểm đó.

Mới đây trong buổi phỏng vấn với VnExpress, HLV Toshiya Miura đã có những trải lòng về quãng thời gian làm việc ở Việt Nam và phủ nhận việc chia tay bóng đá Việt Nam vì bầu Đức, người từng chỉ trích lối chơi thực dụng của ông khi còn là phó chủ tịch VFF.

HLV Miura lên tiếng về tin đồn mâu thuẫn với bầu Đức - ảnh 1

HLV Miura phủ nhận việc mâu thuẫn với bầu Đức

"Tôi dừng công việc sau khi đã bàn bạc với VFF. Thú thật, tôi còn chưa từng nói chuyện với bầu Đức bao giờ và tôi cũng tin rằng, không cá nhân nào có thể đứng trên nền bóng đá, thích cho ai nghỉ thì nghỉ - cho ai làm thì làm. Đây là tổ chức có quy định, có ban chấp hành. Muốn sa thải một HLV đâu phải chuyện đơn giản.

Cũng có người nói với tôi rằng lẽ ra nên "nhún nhường" một chút, chịu dùng cầu thủ nọ cầu thủ kia một chút thì biết đâu tôi vẫn giữ được ghế. Tôi cũng biết nhập gia tùy tục chứ không hề cố chấp.

Khi mới tới, tôi muốn các cầu thủ hạn chế ăn tinh bột, đường và chất béo. Nhưng một trợ lý thân tín, tôi không tiện nêu tên, nói rằng nếu ép người Việt đùng cái bỏ cơm thì khó lắm, dễ gây ra tâm lý phản ứng ngược. Thế nên tôi nghe theo".

Dù thất bại với bóng đá Việt Nam nhưng ông Miura vẫn để lại những dấu ấn khi khai quật được khá nhiều tài năng cho bóng đá Việt Nam như Huy Toàn, Mạc Hồng Quân, Ngô Hoàng Thịnh... đồng thời nâng tầm thể lực các cầu thủ Việt Nam khi ông còn tại vị.

Sau khi kết thúc công việc tại Việt Nam, ông trở lại Nhật Bản và dù bận rộn với những công việc mới nhưng ông vẫn giữ mối liên hệ mật thiết với bóng đá Việt Nam. Hiện tại HLV Toshiya Miura hiện đang làm việc trong Ban vận động Olympic Tokyo 2020.

Tác giả: N.P (T/H)

Nguồn tin: doisongplus.vn