‘HLV Park giúp tuyển Việt Nam được nể trọng’

Thể thao 05/03/2021 - 05:07

Ông Park Hang-seo thể hiện sự quyết tâm đưa bóng đá Việt Nam tiếp tục tạo dấu ấn ở đấu trường khu vực tại vòng loại World Cup 2022.

“Mục tiêu của chúng tôi là vào vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022. Năm nay, bóng đá Việt Nam có nhiều giải đấu quan trọng, và đó là những thử thách tuyệt vời”, ông Park mở đầu bài phỏng vấn với website của LĐBĐ châu Á ( AFC ).

AFC nhấn mạnh vai trò của nhà cầm quân người Hàn Quốc từ khi ông nhận lời dẫn dắt tuyển Việt Nam vào tháng 10/2017. “Ông Park giúp tuyển Việt Nam nhận được sự nể trọng trong khu vực”, bài viết trên AFC đánh giá.

‘HLV Park giúp tuyển Việt Nam được nể trọng’ - ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam từng vào đến tứ kết Asian Cup 2019. Ảnh: Minh Chiến.

Tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 . AFC bình luận Quang Hải và đồng đội cần 6 điểm trong 3 trận nữa là đạt được mục tiêu.

Ông Park muốn các học trò tập trung cho giai đoạn này. Tuyển Việt Nam đang có 11 điểm sau 5 trận, còn gặp Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6) ở một địa điểm thi đấu tập trung từ đầu tháng 6.

“Thành công của chúng tôi là quá khứ rồi, giờ là lúc hướng đến tương lai. Năm 2021 sẽ bận rộn với vòng loại châu Á, vòng loại U23 châu Á, SEA Games và AFF Cup. Vì vậy, chúng tôi phải tập trung”, ông Park khẳng định.

Tuyển Việt Nam dự kiến sẽ tập trung thành 2 giai đoạn, đợt đầu vào ngày 21/4 và một đợt tập trung khác ở nước ngoài nếu thuận lợi. Đội dự kiến có một số trận giao hữu trước khi lên đường đến địa điểm thi đấu trung lập.

Nhiều khả năng UAE là chủ nhà, nên tuyển Việt Nam sẽ đến nơi tập huấn có điều kiện thời tiết giống như đất nước Trung Đông. Nhiều bài toán đang chờ ông Park và trợ lý tính toán để đội tuyển có kết quả tốt nhất.

Nguyễn Tiến Linh “thất nghiệp” vì đồng đội ở ĐT Việt Nam quá chuyên nghiệp

Tiền đạo Tiến Linh được HLV Park Hang Seo giao nhiệm vụ thu tiền phạt ở ĐT Việt Nam, nhưng kể từ khi đội tuyển tập trung, cầu thủ thuộc biên chế của Bình Dương vẫn "thất nghiệp".

ĐT Việt Nam hội quân và bắt đầu tập luyện từ ngày 6/12 tại sân Trung tâm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ngoài bộ máy ban cán sự đội, HLV Park Hang Seo đã giao nhiệm vụ rất mới cho tiền đạo đạo Tiến Linh ở ĐT Việt Nam.

‘HLV Park giúp tuyển Việt Nam được nể trọng’ - ảnh 2

Minh Tùng tiết lộ chưa cầu thủ nào của ĐT Việt Nam bị phạt (Ảnh: Minh Hoàng).

HLV Park Hang Seo cho biết: "Tiến Linh là người quản lý đội tuyển, với nhiệm vụ đi... thu tiền phạt của đồng đội. Chúng tôi có quy tắc riêng, áp dụng cho tất cả thành viên một cách bình đẳng, kể cả tôi hay ban huấn luyện. Tôi cũng hay muộn giờ, bị phạt tiền nhiều lắm".

Mặc dù được giao nhiệm vụ thu tiền phạt của đội, nhưng những ngày gần đây, Tiến Linh trong trạng thái "thất nghiệp". Bởi vì theo chia sẻ của trung vệ Minh Tùng với báo thì bản thân anh cũng như các cầu thủ còn lại chưa phải đóng tiền phạt.

Việc các cầu thủ Việt Nam chưa phải nộp tiền phạt là tín hiệu vui, nó cho thấy ý thức kỷ luật và sự chuyên nghiệp của toàn đội. Đây là điều mà HLV Park Hang Seo khá hài lòng./.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park mưu gì khi chờ Duy Mạnh, Đình Trọng? Đình Trọng và Duy Mạnh rất có thể sẽ trở lại vào năm tới, nhưng trước khi điều đó xảy ra HLV Park Hang Seo vá hàng thủ tuyển Việt Nam như thế nào? 1. Sau thời gian nghỉ rất dài vì chấn thương, cả Duy Mạnh lẫn...

Chia sẻ