HLV Pep Guardiola nhận giải thưởng cao quý ở Premier League

Thể thao 25/05/2021 - 17:12

HLV Pep Guardiola đã được vinh danh là HLV xuất sắc nhất Premier League mùa giải này do Hiệp hội HLV chuyên nghiệp ở Anh (LMA) bình chọn.

Ở mùa giải này, Man City đã giành chức vô địch Premier League một cách thuyết phục với 86 điểm, bỏ xa đội xếp thứ 2 là Man Utd tới 12 điểm. Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi HLV Pep Guardiola đã được vinh danh là HLV xuất sắc nhất giải đấu do Hiệp hội HLV chuyên nghiệp ở Anh (LMA) bình chọn.

HLV Pep Guardiola nhận giải thưởng cao quý ở Premier League - ảnh 1

HLV Pep Guardiola nhận giải HLV xuất sắc nhất mùa ở Premier League.

Để giành chiến thắng ở giải thưởng này, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã vượt qua hàng loạt đối thủ cạnh tranh như Marcelo Bielsa (Leeds United), Daniel Farke (Norwich City), Emma Hayes (nữ Chelsea), David Moyes (West Ham United) và Brendan Rodgers (Leicester City).

Phát biểu trong lễ trao giải, HLV Pep Guardiola cho biết: "Tôi rất vui khi giành giải thưởng này lần thứ hai trong sự nghiệp. Với tôi, đây là giải thưởng vô cùng đặc biệt bởi nó được lựa chọn bởi các đồng nghiệp. Tất cả đều là những chuyên gia hàng đầu. Do đó, giải thưởng này càng có giá trị.

Để có được vinh dự này, tôi xin cảm ơn các cầu thủ bởi họ đã thi đấu rất tốt. Tất cả luôn cháy hết mình vì sự chuyên nghiệp và không bao giờ bị dao động bởi những thử thách. Đây là mùa giải khó khăn nhất mà tôi từng đối mặt.

HLV Pep Guardiola nhận giải thưởng cao quý ở Premier League - ảnh 2

Ông xứng đáng được vinh danh khi giúp Man City vô địch tuyệt đối Premier League mùa này.

Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới những cộng sự của mình. Họ cũng xứng đáng nhận được những lời khen ngợi. Tôi thật may mắn khi có đội ngũ tuyệt vời. Họ đã cống hiến hết sức để đảm bảo rằng Man City luôn là đội bóng mạnh mẽ nhất. Tôi muốn chia sẻ giải thưởng này với họ".

Trong khi đó, Sir Alex Ferguson, thành viên trong ủy ban điều hành LMA, cũng lên tiếng khen ngợi Pep Guardiola. Ông chia sẻ: "Ngoài việc là HLV, người lãnh đạo có tài năng, ông luôn thể hiện sự khiêm tốn, điềm tĩnh đáng ngưỡng mộ. Tôi chắc chắn gia đình sẽ tự hào về ông".

Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp, Pep Guardiola nhận giải HLV xuất sắc nhất mùa giải Premier League do LMA bình chọn. Trước đó, "tướng" Pep được vinh danh vào năm 2018. Ông đã vươn lên khi sở hữu bằng danh hiệu với HLV Wenger và chỉ kém hai người là HLV David Moyes (3 lần) và Sir Alex Ferguson (5 lần).

H.Long