HLV Phan Thanh Hùng: "Tôi nhớ Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú"

Thể thao 17/09/2020 - 11:19

HLV Phan Thanh Hùng khẳng định, ông đang đặt niềm tin lớn lao nơi các cầu thủ trẻ, mà trong đó nổi bật nhất là Hai Long.

Than.QN đã không thể góp mặt ở trận chung kết Cúp Quốc gia 2020. Thất bại sát nút 1-2 trước Viettel với nhiều tuyển thủ quốc gia mang đến cho HLV Phan Thanh Hùng nhiều tâm sự. Ông chia sẻ trong buổi họp báo sau trận: “Với lợi thế sân nhà, chúng tôi muốn kiểm soát bóng và tấn công. Rất tiếc là Than.QN không thể tận dụng được cơ hội để ghi bàn thắng trước. Về phía Viettel, họ là đội khách. Vì vậy họ chủ động chơi phòng ngự phản công, rình rập chờ sai lầm của chúng tôi. Và đúng là khi sai lầm nơi hàng thủ đã xảy ra thì chúng tôi để bàn thua đáng tiếc.

Dù rằng Than.QN sau đó cũng gỡ hòa để đưa trận đấu về tế cân bằng nhưng các cầu thủ trẻ không có được bản lĩnh để kiểm soát ở thời điểm quan trọng như thế. Đó cũng là cái giá và cũng là bài học kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ sau này”.

HLV Phan Thanh Hùng: Hai Long đang chơi rất hay tại Than Quảng Ninh

Ông Phan Thanh Hùng nói: “Rõ ràng là tôi mong Hồng Quân, Xuân Tú (những cầu thủ mà Than.QN cho Hải Phòng mượn - PV) trở lại. Nhưng đây là thời điểm mà các cầu thủ trẻ của Than.QN xứng đáng có cơ hội. Vậy nên, nhớ thì nhớ Hồng Quân, Xuân Tú tật nhưng tôi vẫn muốn tin dùng các cầu thủ trẻ ở thời điểm hiện tại. Để rồi ở mùa giải tới, khi các anh lớn quay về với đội bóng và các em trẻ đã trưởng thành hơn thì Than.QN sẽ được hưởng lợi nhiều”.

Ông tiếp tục nói về học trò của mình: “Năm nay, Than.QN vẫn đặt mục tiêu nằm trong top 3. Tôi tin các cầu thủ trẻ, trong đó có Hai Long. Chúng tôi sẽ cố gắng làm được điều đó. Nói về Hai Long, bàn thắng đó thể hiện dấu ấn của một tài năng trẻ. Đó là điều đáng mừng cho đội bóng của tôi”.

Về phần mình, HLV Trương Việt Hoàng của Viettel cho biết: “Đây là một trận đấu mà các đội cống hiến chất lượng chuyên môn rất cao, thậm chí là cho đến những giây phút cuối cùng. Vậy là chúng tôi đã có mặt ở trận chung kết. Tôi tin mọi cầu thủ đều đã sẵn sàng”.

Trí Công (Bóng Đá Plus)