HLV Polking: ''Tôi thấy xấu hổ khi nhìn CLB Nam Định đá như vậy''

Ẩm thực 18/04/2021 - 22:15

Huấn luyện viên trưởng CLB TP.HCM bức xúc với cách đội Nam Định bảo toàn thắng lợi 3-2 trong 12 phút cuối trận đấu tối 18/4.

“Tôi không có ý chê bai CLB Nam Định, kể cả với các cầu thủ. Họ là đội giành chiến thắng. Nhưng hãy nhìn cách họ bảo toàn tỷ số, nhất là trong 12 phút cuối trận, tôi cảm thấy xấu hổ khi chứng kiến CLB Nam Định làm vậy. Đội nào cũng muốn làm mọi cách để chiến thắng, nhưng tôi sẽ không làm thế".

"Tất cả thành viên đội đều cố cản trở trận đấu. Người ở trong sân nằm câu giờ, người ở ngoài cố tình đá thêm bóng vào sân. Thủ môn không làm sao cũng nằm sân. Bóng đá ngày nay không phải như thời kỳ 20 năm trước. Khi các bạn hỏi về chất lượng của V.League, tôi đành lòng nói những việc đó làm xấu hình ảnh giải đấu. Tôi cũng xin chúc mừng tổ trọng tài, họ đã kéo dài thời gian giúp đội chủ nhà”, HLV trưởng Alexandre Polking chia sẻ ở cuộc họp báo sau trận đấu tối 18/4.

HLV Polking: ''Tôi thấy xấu hổ khi nhìn CLB Nam Định đá như vậy'' - ảnh 1

CLB Nam Định có nhiều pha phạm lỗi để câu giờ cuối hiệp 2 nhằm bảo toàn thắng lợi trước TP.HCM. Ảnh: Minh Chiến.

CLB TP.HCM có màn rượt đuổi tỷ số kịch tính trong chuyến làm khách đội Nam Định trên sân Thiên Trường ở vòng 10 V.League 2021. Đội chủ nhà có 3 bàn được ghi do công của Ossou Konan, Rodrigo Dias và Phan Văn Hiếu. Những nỗ lực của Lee Nguyễn và các đồng đội giúp họ có 2 bàn thắng. Người lập công trong 2 tình huống đều là Lâm Ti Phông, không phải các ngoại binh.

“Các ngoại binh đã rất nỗ lực, nhưng kém may mắn. Tôi là người chịu trách nhiệm, đã trao cho họ cơ hội, khi họ không thể hiện được thì chúng tôi sẽ đánh giá năng lực để đưa ra quyết định ở giữa mùa giải”, ông Polking trả lời câu hỏi của Zing về năng lực các chân sút ngoại.

Ở tình huống Lee Nguyễn nhận thẻ đỏ rời sân phút bù giờ, chiến lược gia người Brazil cho rằng ông không quan sát rõ tình huống nên không thể khẳng định ngôi sao Việt kiều có thực sự phạm lỗi với cầu thủ CLB Nam Định hay không. "Dù sao trước đó Lee cũng đã phải nhận thẻ vàng".

Ông Polking cũng nói thêm về tương lai của CLB TP.HCM trong phần còn lại của giai đoạn một V.League 2021.

“Lối chơi mà tôi muốn áp dụng cho CLB TP.HCM là triển khai bóng từ sân nhà. Điều này khác xa nhiều đội ở V.League là chơi bóng dài nhằm tận dụng sức mạnh của các ngoại binh. Các bạn có thể xem cách chơi của đội Nam Định hôm nay là ví dụ. Có thể triết lý của tôi không phù hợp với V.League”.

“Mục tiêu vào top 6 đã trở nên quá xa vời với CLB TP.HCM dù giai đoạn một còn 3 vòng nữa. 3 điểm ở vòng này quá quan trọng, và chúng tôi đã để mất trước CLB Nam Định”.

Lee Nguyễn nhận thẻ đỏ trong trận thua của CLB TP.HCM Tối 18/4, trong trận thua 2-3 của CLB TP.HCM trước Nam Định tại vòng 10 V.League 2021, Lee Nguyễn phải rời sân bằng tấm thẻ đỏ gián tiếp sau pha phạm lỗi với Hoàng Xuân Tân.

Bảo Ngọc