HLV Trương Việt Hoàng chê mặt sân Thanh Hóa sau trận hòa của Viettel

Thể thao 24/01/2021 - 22:01

Nhà đương kim vô địch Viettel vẫn chưa thể có chiến thắng đầu tiên ở V-League 2020/21 sau khi bị Thanh Hóa cầm chân chiều 24/1.

Ở vòng đấu thứ hai V-League 2021, CLB Viettel làm khách trên sân Thanh Hóa và trận đấu kết thúc với kết quả hòa 0-0. Trước lối chơi khó chịu của đội chủ nhà, nhà đương kim vô địch V-League đã bất lực trong việc tìm kiếm chiến thắng đầu tiên ở mùa này.

Phát biểu sau trận, HLV Trương Việt Hoàng cho rằng mặt sân Thanh Hóa rất xấu là một phần nguyên nhân khiến Viettel rất khó triển khai lối chơi theo ý muốn.

HLV Trương Việt Hoàng chê mặt sân Thanh Hóa sau trận hòa của Viettel - ảnh 1 HLV Trương Việt Hoàng cho rằng mặt sân xấu khiến Viettel không thể đá theo ý mình.

"Chúng tôi chủ trương phòng ngự chắc ở hiệp 1, sang hiệp 2 tấn công. Nhưng mặt sân không đảm bảo, cả hai đội toàn chuyền dài. Khi hiết hiệp 1, tôi thay cầu thủ chuyền bóng, cầm bóng tốt vào, tạo ra nhiều tình huống dứt điểm cầu môn hơn", HLV Trương Việt Hoàng nói.

"Phong độ của các cầu thủ chưa tốt, mới chỉ đạt 80%. Khởi đầu không thuận lợi do chuẩn bị ban đầu không có lực lượng đều, các vị trí chấn thương nhiều nên tôi đợi quay trở lại. Khi những vị trí này trở lại cộng với cầu thủ hiện tại lấy lại phong độ thì mọi thứ mới tốt lên".

Bên kia chiến tuyến, HLV Petrovic cũng chưa có được chiến thắng đầu tiên cùng Thanh Hóa. Chiến lược gia người Serbia cho hay, đội bóng còn rất nhiều việc phải làm. Thanh Hóa đổi chủ tịch mới, nhân sự đã ổn định và không có thêm sự bổ sung nào.

HLV Petrovic đặc mục tiêu đưa trình độ của các cầu thủ Thanh Hóa tốt lên trong khoảng 6 đến 12 tháng đào tạo. 

"Lực lượng của chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ. Tôi muốn làm sao các cầu thủ tập luyện 2-3 buổi/ngày để cải thiện họ tốt lên. Ai phát triển sẽ tiếp tục đào tạo tiếp. Ai không được thì tính toán khác", HLV Petrovic nói.

HLV Trương Việt Hoàng chê mặt sân Thanh Hóa sau trận hòa của Viettel - ảnh 2

HLV Petrovic đánh giá về đối thủ Viettel: "Họ là đương kim vô địch. Các bạn có thể thấy trình độ cầu thủ của họ rất cao. Khi muốn thứ hạng cao thì cần cầu thủ có chất lượng tốt.

Hiệp 1, Viettel thi đấu tốt về mọi mặt. Cánh phải của Thanh Hoá không tốt nên bị họ khai thác. Sang hiệp 2, tôi điều chỉnh nhân sự, hạn chế bị tấn công bên cánh phải nên sức ép lên hàng thủ đỡ hơn nhiều".

Với trận hòa không bàn thắng, Viettel và Thanh Hoá lần lượt xếp thứ 14 và 13 trên bảng xếp hạng khi mới giành được vỏn vẹn 1 điểm.