HLV Viettel tiến cử chuyên gia đá phạt cho thầy Park, mong tăng cường "vũ khí" trên ĐTVN

Thể thao 11/06/2020 - 23:11

HLV Trương Việt Hoàng cho rằng ĐT Việt Nam cần có thêm nhân tố sở hữu khả năng sút phạt tốt để tăng tính đột biến.

Tối 11/6 cuộc đối đầu giữa Viettel và Than Quảng Ninh tại vòng 4 V.League 2020 đã kết thúc với tỉ số hòa 1-1. Để lại ấn tượng lớn nhất trong trận đấu này chính là tiền vệ Hồ Khắc Ngọc với pha đá phạt hàng rào thành bàn đẹp mắt, gỡ hòa cho Viettel. Trong buổi họp báo sau trận, HLV của cả hai đội đều dành những lời khen cho tiền vệ này.

"Tất nhiên tôi cảm thấy tiếc nuối vì nếu cẩn thận hơn, Quảng Ninh đã có được 3 điểm. Nhưng trận này phải công nhận rằng Viettel có Khắc Ngọc chơi khá tốt, từ khả năng chuyền bóng, phối hợp với đồng đội đến đá phạt. Ngay ở trận gặp Nam Định vòng trước Khắc Ngọc cũng thực hiện một quả đá phạt dội cột dọc rất nguy hiểm rồi. Tôi nghĩ kết quả hòa đã phản ánh đúng thế trận", HLV Phan Thanh Hùng của Quảng Ninh cho biết.

Trong khi đó, HLV Trương Việt Hoàng của Viettel thậm chí còn tiến cử Khắc Ngọc cho HLV Park Hang-seo để tăng cường sức mạnh ở ĐT Việt Nam.

"Ở hiệp 1 Viettel có phần bị tâm lý và chơi không được tốt như trận gặp Nam Định. Tôi cũng không hiểu vì sao lại thế nhưng đã nhắc nhở toàn đội rằng phải cải thiện điều đó và cố gắng tận dụng tốt lợi thế sân nhà.

Hôm nay Viettel có điểm nhờ khả năng sút phạt tốt của Khắc Ngọc. Đó là điều tốt vì chúng tôi đã tận dụng được cơ hội từ tình huống cố định. Ngoài đá phạt, Khắc Ngọc là một tiền vệ trung tâm tốt, thậm chí được kéo lên cao để hỗ trợ tấn công cậu ấy cũng đáp ứng được.

Nếu được, tôi sẽ tiến cử Khắc Ngọc với HLV Park Hang-seo. Trong thời gian gần đây cậu ấy có sự phát triển tốt. Tôi nghĩ ĐT Việt Nam cũng nên có những nhân tố như thế, một kiểu cầu thủ cầm nhịp và có khả năng sút phạt tốt để có thể tạo ra sự đột biến trong thời điểm cần thiết".