HLV Bielsa chơi đẹp, Leeds để mặc Aston Villa ghi bàn

Thể thao 28/04/2019 - 22:15

Trận đấu giữa Leeds và Aston Villa thuộc vòng áp chót giải hạng nhất Anh đã xuất hiện rất nhiều tranh cãi, đặc biệt là ở 2 tình huống dẫn tới bàn thắng.

Trận đấu muộn thuộc vòng 45 giải hạng nhất Anh (Championship) giữa Leeds Utd và Aston Villa diễn ra rất căng thẳng bởi cả 2 đều đang nằm trong nhóm tranh vé vớt thăng hạng Premier League.

HLV Bielsa chơi đẹp, Leeds để mặc Aston Villa ghi bàn - ảnh 1

Diễn biến trên sân đã thể hiện rõ sự kịch tính của màn so tài này. Và tranh cãi đã xuất hiện ở 2 tình huống dẫn tới bàn thắng.

Đầu tiên là bàn mở tỉ số của Leeds ở phút 72. Đáng chú ý, trước tình huống này, tiền đạo Jonathan Kodjia của Aston Villa đã dính chấn thương. Các cầu thủ Aston Villa đã yêu cầu Leeds dừng bóng để nhân viên y tế vào sân. Tuy nhiên, Leeds Utd vẫn tiếp tục thi đấu và Mateusz Klich đã ghi bàn mở tỉ số.

Bực tức với tinh thần thiếu Fair-play của Leeds, các cầu thủ Aston Villa đã tranh cãi dữ dội. Kết quả, tiền vệ Anwar El Ghazi của The Villa đã phải nhận thẻ đỏ rời sân. Trận đấu phải tạm hoãn ít nhất 5 phút.

Sức nóng của trận đấu lan ra cả băng ghế huấn luyện khi trợ lý John Terry của Aston Villa có lời qua tiếng lại với HLV Bielsa của Leeds Utd. Và tranh cãi lại một lần nữa xuất hiện khi Leeds chủ động trả lại bàn thắng cho Aston Villa.

HLV Bielsa chơi đẹp, Leeds để mặc Aston Villa ghi bàn - ảnh 2

Cụ thể, ở tình huống giao bóng ngay sau đó, HLV Bielsa đã chỉ đạo các học trò đứng yên để Aston Villa ghi bàn. Trước sự ngỡ ngàng của cả SVĐ Elland Road, tiền vệ Albert Adomah đã dễ dàng chọc thủng lưới Leeds, gỡ hòa 1-1 cho The Villa.

Sau trận, HLV Bielsa thừa nhận ông đã yêu cầu các học trò trả lại bàn thắng tranh cãi trước đó. 

"Chúng tôi đã trả lại bàn thắng cho họ, chỉ vậy thôi. Sự thực thì mọi người đều thấy. Bóng đá Anh vốn nổi tiếng với tinh thần thể thao chân chính. Vì vậy, tôi không muốn bình luận về tình huống này", HLV Bielsa chia sẻ sau trận.

Với kết quả hòa này, Leeds đã hết cơ hội cạnh tranh 1 trong 2 tấm vé chính thức lên chơi ở Premier League. Họ sẽ phải tham dự vòng play-off cùng 3 đội bóng khác.

Bàn mở tỉ số gây tranh cãi của Leeds Utd


Bàn gỡ hòa gây tranh cãi của Aston Villa