HLV đội tuyển Malaysia: Chúng tôi có quyền thủ hòa

15/11/2018 - 14:08 - Nguồn: toquoc.vn Yêu cầu xóa tin

Vào ngày mai (16/11), đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc tiếp đón đội tuyển Malaysia trên sân nhà. Đây là trận đấu được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng quyết định đến vị trí nhất nhì của bảng A vòng bảng AFF Cup 2018.

Phát biểu trước giới truyền thông trong cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia nhận định, ở bảng đầu này, đội tuyển Việt Nam được đánh giá là đối thủ nặng kí nên đội tuyển Malaysia hy vọng các cầu thủ sẽ giữ được phong độ như ở các trận đấu trước.

HLV đội tuyển Malaysia: Chúng tôi có quyền thủ hòa - Ảnh 1.

"Đội Việt Nam có lợi thế được chơi trên sân nhà và nghỉ hơn 2 ngày nên tôi hy vọng sẽ có được kết quả tốt"- HLV .

Trước thắc mắc của phóng viên về khả năng Malaysia sẽ cố gắng giành 1 điểm ở trận đấu tới và tập trung toàn lực để giành 3 điểm trên sân nhà, HLV Tan Cheng Hoe cho biết: "Chúng tôi biết ông Park Hang-seo, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đang được công chúng và dư luận rất quan tâm. Ông ấy cũng nhận được rất nhiều sự kính trọng từ các cầu thủ nên tôi cho rằng trận đấu tới sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, đội tuyển Malaysia đang có được 6 điểm sau 2 trận đấu và chúng tôi có quyền được tính toán. Có thể chúng tôi sẽ hài lòng với 1 điểm".

Cũng theo HLV Tan Cheng Hoe, ở trận đấu tới, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tấn công với lợi thế sân nhà và thể lực nên đội tuyển Malaysia sẽ thi đấu phòng thủ như 1 khối trong thời gian đầu, chú trọng vào một vài cá nhân nổi bật bên phía đội tuyển Việt Nam và sẽ tận dụng các cơ hội để phản công.

  • Đổ bộ xuống Nội Bài, đội tuyển Malaysia hướng đến chiến thắng thứ 3

  • Cập bến Hà Nội, đội trưởng đội tuyển Malaysia hy vọng sẽ có 1 điểm trước tuyển Việt Nam

"Tôi đã theo dõi bóng đá Việt Nam trong một khoảng thời gian dài và biết họ có lối chơi hiệu quả thu hút khán giả. Chúng tôi sẽ tập trung vào phòng thủ và chú trọng số 19 (Quang Hải) và số 10 (Văn Quyết) của đội bạn. Chúng tôi sẽ thi đấu tập trung những không có nghĩa là sẽ chỉ cố gắng giành được 1 điểm"- HLV Tan Cheng Hoe nói.

Tính đến thời điểm hiện tại, đội tuyển Malaysia đã thi đấu được 2 trận và đều giành kết quả thắng lần lượt với tỷ số 1-0 trước Campuchia và 3-1 trước Lào. Tuy nhiên, ở cả hai trận đấu này, đội tuyển Malaysia đều thi đấu khá vất vả.

"Quan trọng là chúng tôi đã giành được kết quả mong muốn. Hơn nữa, sau trận đấu, các cầu thủ đều đã có những tiến bộ trong kĩ thuật và lối chơi"- vị thuyền trưởng đội khách nhận định.

Bạch Dương