HLV Luis Enrique từ chức HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha

Thể thao 19/06/2019 - 22:40

Sau chưa đầy 1 năm làm HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha, HLV Luis Enrique bất ngờ từ chức vì lý do gia đình.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) Luis Rubiales thông báo HLV Luis Enrique từ chức HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha vì lý do gia đình. Trợ lý Robert Moreno được bổ nhiệm thay thế ông Enrique dẫn dắt đội bóng xứ bò tót hướng tới vòng chung kết EURO 2020. 

HLV Enrique không tiết lộ chuyện cá nhân. Theo truyền thông Tây Ban Nha, một thành viên gia đình ông, có thể là con gái vị HLV 49 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo và tình hình sức khỏe của người này có chuyển biến xấu trong thời gian gần đây.

HLV Luis Enrique từ chức HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha - ảnh 1

 HLV Luis Enrique từ chức HLV trưởng Tây Ban Nha chỉ sau 11 tháng cầm quân.

RFEF bổ nhiệm ông Enrique làm HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha từ tháng 7/2018, thay thế Fernando Hierro. Trước đó ông từng là HLV trưởng Barcelona và giúp đội chủ sân Nou Camp giành chức vô địch UEFA Champions League.

HLV Enrique đã nghỉ phép và vắng mặt ở 3 trận đấu gần nhất của đội tuyển Tây Ban Nha, lần lượt là các trận gặp Malta, San Marino và Thụy Điển từ tháng Ba năm nay. RFEF Rubiales vừa nhận được đề nghị từ chức rất bất ngờ từ cựu HLV Barcelona và tổ chức buổi họp báo vào tối nay (19/6) để công bố sự thay đổi nhân sự ở vị trí HLV trưởng ĐTQG.

"Robert Moreno luôn là lựa chọn duy nhất mà chúng tôi cân nhắc, từ một năm trước khi một chiến lược được bắt đầu và đang được thực hiện tốt. Chúng tôi muốn tiếp tục làm điều đó mà nếu chọn một HLV khác, chúng tôi sẽ buộc phải thay đổi", ông Rubiales nói về quyết định bổ nhiệm trợ lý Moreno, người chưa từng làm HLV trưởng đội bóng nào trong sự nghiệp.

HLV Luis Enrique từ chức HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha - ảnh 2

Vòng loại EURO 2020: De Gea mất vị trí số 1, Tây Ban Nha thắng 4 trận liên tiếp

Tây Ban Nha nối dài chuỗi thành tích tốt ở vòng loại EURO 2020 bằng chiến thắng thứ tư liên tiếp .
HLV Luis Enrique từ chức HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha - ảnh 3

Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini bất ngờ được trả tự do

Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini được trả tự do sau 15 tiếng ở sở cảnh sát ngoại ô Paris.
Tiểu Cường