HLV Luis Milla phàn nàn sau khi chia tay LĐBĐ Indonesia

Thể thao 22/10/2018 - 13:57

Khi không tìm được tiếng nói chung, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã quyết định chia tay HLV Luis Milla sau một năm rưỡi.

Ngày 21/10, PSSI đã tổ chức họp báo công bố kết thúc hợp đồng với cựu danh thủ Barcelona, đồng thời bổ nhiệm trợ lý Bima Sakti trở thành huấn luyện viên (HLV) trưởng dẫn dắt "Garuda" tham dự AFF Cup trong tháng 11 này.

Ngay sau đó, trên trang cá nhân, HLV Milla có những dòng chia sẻ xác nhận giữa ông và PSSI đồng ý chấm dứt hợp tác. Tuy nhiên, cựu thuyền trưởng của U21 Tây Ban Nha cũng không giấu nổi sự thất vọng trong thời gian làm việc tại xứ sở vạn đảo.

HLV Luis Milla phàn nàn sau khi chia tay LĐBĐ Indonesia - ảnh 1
HLV Milla đã chia tay đội tuyển Indonesia. 

HLV Milla nói lời tạm biệt thông qua trang cá nhân: "Hôm nay không phải là ngày dễ dàng gì đối với tôi, bởi tôi sẽ không tiếp tục công việc huấn luyện tại Indonesia".

"Vậy là dự án kéo dài một năm rưỡi đã hoàn thành. Mặc dù công tác quản lý khá tệ và xảy ra nhiều vi phạm hợp đồng, những người lãnh đạo làm việc thiếu chuyên nghiệp trong 10 tháng qua, ít nhất hiện tại tôi cũng đã nghỉ việc trong êm thấm", ông viết.

Sau khi đôi bên kết thúc hợp đồng, không ít nguyên nhân được đưa ra để giải thích lý do HLV Milla và PSSI không tìm được tiếng nói chung. Có nơi cho rằng liên đoàn bóng đá nước này nợ lương chiến lược gia người Tây Ban Nha khá lâu, trong khi một số người chỉ trích Milla vì "mất tích" sau thời gian tham dự ASIAD và không có thái độ hợp tác với liên đoàn.

Tuy nhiên, khi chính thức chia tay Indonesia, HLV Milla vẫn nói lời cảm ơn đến ban huấn luyện đội tuyển và các bên liên quan khi làm việc cùng nhau suốt thời gian qua.

Ông viết: "Indonesia sẽ là ngôi nhà thứ hai, nơi tôi cùng vợ và trợ lý nhận được sự đối xử tử tế. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới các nhân viên đã luôn hỗ trợ và làm việc chăm chỉ bên cạnh tôi".

"Cuối cùng, tôi cũng muốn chào tạm biệt các cầu thủ, những người đã thể hiện tinh thần quyết tâm, cầu tiến và lịch sự. Tôi sẽ không quên, các bạn luôn ở trong trái tim tôi. Hãy nhớ rằng các bạn luôn có người bạn ở Tây Ban Nha dù bất cứ điều gì xảy ra", ông kết luận.

HLV Luis Milla phàn nàn sau khi chia tay LĐBĐ Indonesia - ảnh 2
Trợ lý Bima Sakti (thứ hai từ phải sang) trở thành HLV "Garuda" tại AFF Cup 2018.

Sau khi chỉ đạt được thành tích đưa "Garuda" vào vòng 1/8 ASIAD trên sân nhà, HLV Milla đã trở về Tây Ban Nha để nghỉ ngơi rồi sau đó không có động thái quay lại Indonesia. Chiến lược gia 52 tuổi này kể từ đó giữ thái độ im lặng mặc cho PSSI liên tục phát đi thông điệp mời trở lại để gia hạn hợp đồng.

Gần đây nhất, tờ Bolasport cho biết người đại diện của HLV Luis Milla gửi yêu cầu đến PSSI đề nghị mức lương ngang ngửa Jose Mourinho mới chịu gia hạn hợp đồng.

Trong lịch sử, Indonesia được mệnh danh là "Vua về nhì" tại giải vô địch Đông Nam Á với 5 lần để thua trong trận chung kết. "Garuda" có 3 lần là bại tướng trước Thái Lan (2000, 2002, 2016), để thua trước đối thủ Singapore và Malaysia lần lượt trong năm 2004 và 2010.

Tại AFF Cup 2018, Indonesia của HLV Bima Sakti nằm ở bảng A. "Garuda" sẽ có hai trận đấu trên sân nhà trước các đối thủ Timor Leste (ngày 13/11), Philippines (25/11) và làm khách trên sân của Singapore (9/11) và Thái Lan (17/11).