HLV Man City bị phê phán tra tấn cầu thủ trong tập luyện

Thể thao 27/09/2010 - 11:19

Một chuyên gia thể lực người Hà Lan chỉ trích Mancini đang liều lĩnh đánh cược với sức khỏe của dàn sao đắt giá bằng chế độ tập luyện hà khắc.

Một chuyên gia thể lực người Hà Lan chỉ trích Mancini đang liều lĩnh đánh cược với sức khỏe của dàn sao đắt giá bằng chế độ tập luyện hà khắc.

Raymond Verheijen vừa sang Anh để giúp Craig Bellamy, tiền đạo được Man City cho đội hạng nhất Cardiff mượn, đẩy nhanh tiến độ bình phục chấn thương ở cơ bắp đùi. Vị chuyên gia này cho rằng nguyên nhân sâu xa khiến một cầu thủ nổi tiếng khỏe như Bellamy bị chấn thương chính là chế độ tập luyện hà khắc quá mức mà chân sút người xứ Wales từng trải qua khi còn ở Man City.

"Khi còn ở Man City, Bellamy phải tập đến hai buổi một ngày và đây là nguồn cơn của mọi vấn đề. Cậu ấy có lẽ đã phải tập quá nặng và làm cơ thể quá tải bởi cường độ vận động cao. Cardiff đang lãnh hậu quả vì điều đó", Verheijen chia sẻ trên trang blog cá nhân Twitter của ông.

no image
Bellamy (trái) bị cho là dính chấn thương vì phải vận động quá nhiều trong giai đoạn tập luyện đầu mùa bóng cùng Man City. Ảnh: News of the World.

Verheijen từng làm việc với Bellamy ở Man City trong vai trò trợ lý thể lực cho cựu HLV trưởng Mark Hughes. Nhưng khi Hughes bị sa thải, Verheijen cũng bị mất việc theo, bởi tân HLV Mancini đã đem theo từ Italy sang toàn bộ ê-kíp huấn luyện mà ông từng nhiều năm cộng tác ở Inter.

"Tôi mới đọc một bài báo nói về số lượng những ca chấn thương tăng đột biến ở Man City. Hy vọng Mancini rồi cũng phải xem xét lại giáo án tập luyện mà ông ấy áp dụng. Tôi cũng cảm thấy tiếc cho các cầu thủ Man City và hy vọng không ai trong số họ phải chịu những chấn thương có thể đe dọa sự nghiệp. Ơn Chúa, Bellamy đã thoát khỏi chế độ tập luyện hà khắc ấy để cứu vãn sự nghiệp. Chúng tôi đang giúp cậu ấy bù đặp lại những tổn thất nặng nề về thể lực do tập luyện ở Man City trong giai đoạn khởi động cho mùa giải", Verheijen chia sẻ thêm.

Bình luận của Verheijen được đánh giá là xuất hiện vào thời điểm nhạy cảm khi đội hình có tổng giá trị lên tới 350 triệu bảng ở sân City of Manchester liên tục phải chứng kiến nhiều cầu thủ gặp đủ loại chấn thương, hoặc trục trặc sức khỏe. Bản hợp đồng 24 triệu bảng Balotelli đang vật lộn với chấn thương đầu gối và dự kiến chỉ có thể trở lại thi đấu vào tháng 11. Hai tân binh khác là Jerome Boateng và Kolarov cũng đã phải nghỉ một thời gian dài để trị thương. Tương tự là Richards, Wayne Bridge, Lescott, Wright-Phillips và Adebayor.

Tuy nhiên Man City đã phản bác mạnh mẽ quan điểm của vị cựu HLV thể lực. "Thật lạ khi Verheijen đưa ra những nhận xét về phương pháp của Mancini. Chúng tôi đã cắt hợp đồng với ông ấy khi Mancini đến và vì thế, Verheijen không ở trong cuộc để biết rõ chế độ tập luyện mà đội đang áp dụng", người phát ngôn của Man xanh cho biết và ám chỉ Verheijen muốn lợi dụng tình hình để lăng xê bản thân. "Man City muốn lưu ý với mọi người rằng Verheijen sắp xuất bản một cuốn sách".

Phương Minh