HLV Park Hang Seo bàng hoàng khi Văn Hậu đi Hà Lan

Thể thao 31/08/2019 - 17:48

Dân trí Việc hậu vệ cánh Đoàn Văn Hậu xin sang Hà Lan vào tối 31/8 khiến HLV Park Hang Seo rất bất ngờ, bởi đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan vào ngày mai 1/9. >>Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu với giá gần 2 triệu USD >>Văn Hậu vắng mặt, Quang Hải hội quân cùng đội tuyển Việt Nam

Chính về vấn đề này, ông Park Hang Seo đã có những trao đổi rất kỹ với giới truyền thông chiều nay, đồng thời nhấn mạnh việc Văn Hậu sang Hà Lan có thể khiến ông và U22 Việt Nam gặp khó ở SEA Games 30, chứ không chỉ là vòng loại World Cup 2022.

“Tối ngày hôm qua Hậu đề nghị với tôi về việc muốn trao đổi ý kiến. Hậu nói tối 31/8 sẽ sang Hà Lan, và sẽ quay trở về vào ngày 3/9 để chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan ngày 5/9.

Tôi đã bỡ ngỡ, bàng hoàng về việc này. Chúng ta còn 1 ngày nữa là xuất phát đi Thái Lan”, thầy Park mở lời.

HLV Park Hang Seo bàng hoàng khi Văn Hậu đi Hà Lan - 1

“Tôi hỏi Văn Hậu rằng sau ngày 5/9 đi được không?”. Hậu không trả lời được, sau đó có gọi điện đi đâu đó. Hậu nói phải quyết định ký hợp đồng trước ngày 2/9. Tôi bất ngờ, nhưng về cá nhân thì đây là một cơ hội.

Tôi và ban huấn luyện, đội ngũ y tế đã có một cuộc trao đổi. Văn Hậu chấn thương nhưng thời gian còn lại tới ngày 5/9 cậu ấy vẫn có thể có tên trong sách cuối cùng. Bộ phận y tế nói Văn Hậu không chơi được 90 phút nhưng có thể chơi được 45-60 phút. Ban huấn luyện đồng ý với ý kiến đó”, thầy Park nói tiếp.

Theo thầy Park, việc Văn Hậu sang Thái Lan không phải là vấn đề của CLB, mà là ĐTQG. Trận gặp Thái Lan rất quan trọng, và đây lại là chiến dịch World Cup. Vì thế, ông Park đã báo cáo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam và chờ câu trả lời.

“Trước buổi ăn trưa Văn Hậu xin phép gặp tôi. Bạn ấy nói muốn đi Hà Lan. Nhưng đây không phải là vấn đề tôi quyết định. Tôi chờ ý kiến của VFF. Sau đó tôi đề nghị VFF chúng ta nên thảo luận nhanh chóng về vấn đề này.

Tôi trao đổi với Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh. Ý kiến VFF là nếu đi và về vào ngày 3/9 tôi sẽ đồng ý. VFF đồng ý và tôi cũng đồng ý”, ông Park nói.

HLV Park Hang Seo cho biết đây không phải là vấn đề vòng loại World Cup nữa mà quan trọng là SEA Games: “Vấn đề chính là SEA Games. Chính phủ Việt Nam rất quan tâm tới giải đấu này. Tôi cũng nhận thức được sự quan trọng của giải đấu. Hậu phục hồi tốt hơn dự tính của chúng ta.

Theo tôi biết bạn ấy đi thi đấu ở Hà Lan theo hình thức cho mượn. Như vậy, thời gian thi đấu SEA Games vốn không theo quy định của FIFA, Hậu có thể không về chơi cho U22 Việt Nam được.

Với tôi, Hậu chơi SEA Games hay không quan trọng hơn là World Cup. Vòng loại World Cup thì bất cứ lúc nào cũng có thể gọi Hậu về nước”, ông Park lo lắng.

HLV Park Hang Seo đã đề xuất CLB Hà Nội phải đưa vào điều khoản hợp đồng về chuyện thi đấu SEA Games nếu không Văn Hậu sẽ không thể về chơi ở SEA Games: “Nếu CLB không đưa vào điều khoản hợp đồng thì Hậu về chơi ở SEA Games là rất khó.

Tôi nghĩ VFF cần thương lượng với CLB, về việc đội bóng nước ngoài nhả Văn Hậu về SEA Games. Nếu trước 2/9 không đàm phán được với CLB ở Hà Lan thì 99% Hậu không về được SEA Games. Tôi hy vọng VFF xem xét thận trọng.

Nếu không có Văn Hậu, tổn thất của chúng ta rất lớn. Thứ nhất, chấn thương của Đình Trọng dù hồi phục nhanh nhưng không biết 100% có thể tham gia đội hình SEA Games hay không.

Nếu không có Hậu, chúng ta mất hai trụ cột ở hàng phòng ngự. Đó là tổn thất lớn. Nếu CLB chủ quản ở Hà Lan không nhả tôi cũng không có cách nào nữa”.

Thùy Anh