HLV Park Hang Seo: “Chúng tôi sẽ dứt điểm UAE trong 90 phút chính thức”

Thể thao 30/08/2018 - 18:20

Thuyền trưởng người Hàn Quốc khẳng định, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ đánh bại UAE trong thời gian thi đấu chính thức để giành tấm HCĐ ASIAD 2018.

Thầy trò HLV Park Hang Seo không thể tạo nên bất ngờ trước một đội tuyển Olympic Hàn Quốc với nhiều ngôi sao đẳng cấp. Thất bại tại trận bán kết, nhưng điều đó không ảnh hưởng nhiều đến tinh thần quyết tâm của toàn đội.

HLV Park Hang Seo: “Chúng tôi sẽ dứt điểm UAE trong 90 phút chính thức” - ảnh 1

Vào ngày 1/9, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ bước vào trận tranh hạng 3 gặp đội tuyển Olympic UAE. Đánh giá về đối thủ sắp tới, HLV Park Hang Seo cho hay: "Chúng tôi có theo dõi UAE ở giải đấu năm nay. Tôi phải nhắc lại, khi tiến đến bán kết thì đội nào cũng mạnh và có những điểm đặc biệt riêng.

UAE là đội bóng có lối chơi đa dạng, có thời điểm họ đá 4-4-2, nhưng khi cần vẫn có thể xoay chuyển sang 4-1-4-1. UAE sở hữu những cầu thủ rất nhanh ở hai cánh khi thường xuyên tấn công vào các vị trí này. Dù vậy, điểm yếu của đối thủ là thể lực. Điều khiến họ thất bại khi đối đầu Nhật Bản ở trong hiệp 2.

Trận tranh hạng 3 tới sẽ được giải quyết trong 90 phút. Nếu hòa, hai đội sẽ đá 11m luôn. Thật tình, tôi không muốn học trò phải trải qua loạt đá penalty căng thẳng. Chúng tôi sẽ kết thúc trận đấu trong 90 phút luôn".

HLV Park Hang Seo: “Chúng tôi sẽ dứt điểm UAE trong 90 phút chính thức” - ảnh 2

Ngoài việc đánh giá sức mạnh UAE, thuyền trưởng 59 tuổi cũng thừa nhận, ông và các cộng sự sẽ cố gắng để giúp học trò giải tỏa áp lực, tự tin bước vào trận đấu: "Các cầu thủ đều được kiểm tra sức khỏe và không ai gặp chấn thương.

Đoàn Văn Hậu cùng Đình Trọng gặp chút vấn đề, nhưng cơ bản không ảnh hưởng nhiều đến trận đấu sắp tới. Các cầu thủ khác đều có thể lực đảm bảo nhất. Tôi đã nói với học trò, phải phấn chấn lên, chúng ta còn trận tranh huy chương đồng ở phía trước.

Tôi biết tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam là rất lớn, đáng tiếc khi đội tuyển không thể vào chung kết. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình ở trận đấu cuối để đền đáp lại tình cảm của người hâm mộ".

Bán kết Asiad 2018: U23 Việt Nam 1-3 U23 Hàn Quốc. Tư liệu: Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC.