HLV Park Hang Seo: ĐT Việt Nam đã chứng minh đâu chỉ biết phòng ngự

Thể thao 20/01/2019 - 23:40

HLV Park Hang Seo cho rằng ĐT Việt Nam đã chứng minh không chỉ biết phòng ngự, sau chiến thắng trước ĐT Jordan với thế trận có phần áp đảo ở vòng 1/8.

PC_Article_AfterShare_1

Mở đầu buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo nói: “Thành thật mà nói chúng tôi đã tiến vào vòng 1/8 qua khe cửa rất hẹp. Chúng tôi đã phải cố gắng hết sức mới góp mặt ở vòng này và thậm chí còn không đủ thời gian để nghỉ ngơi như các đội trước đó. Đây là lý do tôi đánh giá rất cao màn trình diễn của các học trò, trong trận đấu với ĐT Jordan”.

hop bao sau tran dt viet nam 1 - 1 dt jordan (4 - 2 penalty) vong 1/8 asian cup 2019 hinh 1
HLV Park Hang Seo cho rằng: "ĐT Việt Nam đã chứng minh không chỉ biết chơi phòng ngự". (Ảnh: Hai Tép).

Thầy Park chia sẻ ông đã đọc một bài báo trên FoxSportAsia cho rằng ĐT Việt Nam chỉ giỏi chơi phòng ngự. Ông Park không đồng ý với quan điểm của bài báo đó và cho rằng thắng lợi với thế trận nhỉnh hơn ĐT Jordan là minh chứng rõ ràng nhất việc ĐT Việt Nam không chỉ biết phòng ngự, mà còn có thể chơi tấn công tuỳ từng thời điểm trước bất kỳ đối thủ nào.

“Tôi không nghĩ có đối thủ dễ dàng cho ĐT Việt Nam ở những vòng trong này. Đã vào đến đây thì chẳng có đối thủ nào là dễ dàng đánh bại cả và đều xếp thứ hạng cao trên BXH FIFA”, thầy Park nhận định về các đối thủ của ĐT Việt Nam sau khi tiến vào vòng tứ kết Asian Cup 2019.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Clip màn "đấu súng" may rủi giữa ĐT Việt Nam1 - 1 ĐT Jordan

Nguồn: VTV

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trở lại với trận đấu gặp ĐT Jordan, HLV Park Hang Seo chia sẻ ông cũng bất ngờ khi ĐT Jordan chơi thận trọng như vậy trong hiệp một. Theo nhà cầm quân 60 tuổi, ĐT Việt Nam đã nghiên cứu đối thủ hay chơi bóng dài và chuẩn bị kỹ lưỡng các bài bóng bổng. 

“Hôm nay tôi muốn Quang Hải hỗ trợ tấn công nhiều hơn nên yêu cầu anh ấy chơi cao hơn, nhưng vẫn đôi lúc thi đấu ở giữa sân để phát huy khả năng phát động tấn công của Hải. Đồng thời, tôi vẫn sử dụng Huy Hùng và Hùng Dũng ở giữa sân để chống các pha phản công của ĐT Jordan. Chúng tôi không thay đổi nhiều về chiến thuật ở trận đấu này”, thầy Park nói./. 

Duyên Duyên - Thành Lương/VOV