HLV Park Hang-seo: 'Đừng hỏi về tấm thẻ vàng của tôi nữa'

Khoa Học 06/09/2019 - 10:36

HLV Park Hang-seo lên tiếng giải thích về tấm thẻ vàng và khẳng định khát khao đánh bại Thái Lan ngay trên sân khách sau trận đấu vòng loại World Cup 2022 hôm 5/9.

Sau khi rời buổi họp báo chính thức tại Thammasat, HLV Park đã dành thêm ít phút trao đổi riêng với truyền thông Việt Nam về các vấn đề liên quan tới trận đấu. Trong đó, tấm thẻ vàng của ông Park là chi tiết được đặc biệt quan tâm.

HLV Park Hang-seo: 'Đừng hỏi về tấm thẻ vàng của tôi nữa' - ảnh 1
HLV Park Hang-seo nhận thẻ vàng vì những phản ứng dữ dội với ban huấn luyện Thái Lan ở trận đấu tối 5/9. Ảnh: Minh Chiến.

Chiến lược gia người Hàn Quốc giải thích: “Không phải tôi nổi nóng vì cổ động viên Thái Lan đâu. Bản thân tôi vốn là người nóng tính. Ở Hàn Quốc, tôi từng bị đuổi, thậm chí bị kỷ luật vài trận vì điều đó”.

“Mà thôi, đừng hỏi những câu hỏi khó nữa, đừng nói về quá khứ làm gì nữa. Đừng có hỏi câu đó nữa nhé”, ông Park vừa cười vừa giải thích với các phóng viên.

Trong trận đấu, ông Park đã nhiều lần nổi giận với ban huấn luyện Thái Lan vì các tình huống tranh cãi cả trong và ngoài sân. Một phản ứng thiếu kiềm chế của ông đã buộc trọng tài phải rút thẻ vàng. Nhưng khi trận đấu kết thúc, ông Park và HLV Akira Nishino của Thái Lan vẫn dành cho nhau những cái ôm hữu nghị.

Ông thầy Hàn Quốc chia sẻ thêm về trận đấu: “Chúng ta đều cảm thấy rằng nếu lấy được 3 điểm thì rất tốt nhưng tiếc là tuyển Việt Nam chỉ lấy được 1 điểm thôi. Dù vậy, 1 điểm cũng là tốt lắm rồi. Chúng ta còn 7 trận đấu nữa nên hy vọng vẫn còn đà cho những trận tiếp theo. Thái Lan có những cơ hội đáng tiếc mà không ghi bàn được, nhưng chúng ta cũng có các cơ hội đáng tiếc”.

HLV trưởng tuyển Việt Nam cho biết khó khăn lớn nhất của ông ở đợt tập trung này là việc các trụ cột tới từ CLB Hà Nội đã hao tổn quá nhiều thể lực sau hành trình tại AFC Cup. Ông Park phải dành phần lớn thời gian trên tuyển để giúp họ hồi phục chứ không phát triển được thêm về chiến thuật.

Tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào tháng 10 để chuẩn bị cho các trận vòng loại World Cup kế tiếp với Malaysia và Indonesia.

HLV Park hài hước nói về chiếc thẻ vàng của mình HLV Park bật mí khi còn làm việc ở Hàn Quốc, ông từng nhận thẻ đỏ và bị cấm một vài trận đấu.