HLV Sarri hứa hẹn với Chelsea

Thể thao 28/04/2019 - 16:21

Maurizio Sarri cho biết ông muốn ở lại Chelsea và hứa hẹn đưa CLB này trở lại cạnh tranh chức vô địch Premier League trong vòng 2 năm tới.

HLV Sarri hứa hẹn với Chelsea - ảnh 1

Chelsea đã sa sút không phanh sau chức vô địch Premier League 2017. Mùa trước, họ chỉ về đích ở hạng 5 và không có vé tham dự Champions League. Kết quả này khiến HLV Antonio Conte bị sa thải cho dù ông giúp The Blues đoạt FA Cup. 

Đến mùa này, HLV Maurizio Sarri cũng chật vật trong việc định hình lối chơi cho Chelsea. Hiện tại, The Blues đã lọt vào bán kết Europa League nhưng vẫn phải cạnh tranh quyết liệt cho một vị trí trong top 4 Premier League và bị hai đội đầu bảng là Liverpool và Man City bỏ xa.

Chia sẻ trước báo giới, HLV Sarri hứa hẹn sẽ đưa Chelsea trở lại đỉnh cao trong vòng 2 năm tới ngay cả khi bị cấm chuyển nhượng. HLV người Italia nói: “Premier League là giải đấu tuyệt vời và tôi muốn tiếp tục ở lại đây. Tôi muốn ở lại Chelsea, bởi lẽ đẳng cấp của CLB là rất, rất cao”.

“Không khí ở sân vận động rất tuyệt vời. Tôi cam đoan rằng trong 2 mùa giải tới, chúng tôi sẽ bắt kịp Liverpool và Chelsea. Tôi chỉ không dám chắc chúng tôi có trở nên mạnh mẽ hơn họ hay không”.

“Khi tôi đến Napoli, họ bị Juventus bỏ xa 24 điểm ở Serie A. Mùa giải đầu tiên của tôi, Napoli chỉ còn kém Juve 9 điểm. Mùa thứ hai khoảng cách còn 6 điểm, và mùa thứ ba chỉ còn lại 4 điểm”.

“Chúng tôi chưa thể san bằng khoảng cách với họ, nhưng mọi thứ đã rất gần ở mùa giải thứ 3. Vì vậy, tôi rất tự tin. Tất nhiên, nếu chúng tôi mua bán tốt, mọi thứ sẽ thuận lợi hơn. Nhưng tôi tin rằng Chelsea có thể cải thiện ngay cả khi không chuyển nhượng”.