HLV Vital Borkelmans: ĐT Jordan đã thua vì sợ hãi trước ĐT Việt Nam

Thể thao 20/01/2019 - 21:55

Thừa nhận ĐT Việt Nam mạnh hơn và xứng đáng đi tiếp, HLV Vital Borkelmans lấy làm tiếc khi các học trò đã chơi bóng trong sợ hãi và để thua chung cuộc.

PC_Article_AfterShare_1
HLV Vital Borkelmans: ĐT Jordan đã thua vì sợ hãi trước ĐT Việt Nam - ảnh 1

Mở đầu buổi họp báo sau trận, HLV Vital Borkelmans nói: “Hiệp một chúng tôi đã chơi rất tốt với bàn thắng vươn lên dẫn trước cùng thế trận áp đảo hơn, lẽ ra chúng tôi đã có thể dẫn trước hai bàn thắng. Trong hiệp hai tôi yêu cầu các học trò chơi cẩn thận trong 20 phút đầu hiệp nhưng ĐT Jordan vẫn phải nhận bàn thua. Trong thời gian còn lại, kể cả hai hiệp phụ, ĐT Jordan đã thi đấu trong sợ hãi và nhận thất bại chung cuộc. Nhìn chung ĐT Việt Nam là đội xứng đáng giành chiến thắng và ghi tên vào tứ kết Asian Cup 2019”.

HLV Vital Borkelmans: ĐT Jordan đã thua vì sợ hãi trước ĐT Việt Nam - ảnh 2
HLV Vital Borkelmans thừa nhận ĐT Việt Nam xứng đáng đi tiếp còn ĐT Jordan đã thua vì thi đấu trong sợ hãi trước đối thủ đến từ Đông Nam Á. (Ảnh: Hai Tép).

Thực tế đã chứng minh sự lép vế của ĐT Jordan trước ĐT Việt Nam khi họ bị khắc chế lối chơi bóng bổng. Cụ thể, các học trò của HLV Vital Borkelmans không được hưởng quả đá phạt góc nào, chỉ dứt điểm 8 lần, cầm bóng khoảng hơn 40% so với các thông số 10 quả phạt góc, 18 pha dứt điểm và tỷ lệ kiểm soát bóng gần 60% trong suốt 120 phút thi đấu.

Đây là lý do mà dù để ĐT Jordan vượt lên dẫn trước từ pha đá phạt của Baha ở phút 39 nhưng ĐT Việt Nam vẫn duy trì thế trận trước đối thủ đến từ Tây Á, trước khi quân bình tỷ số ở phút 51 nhờ công của Công Phượng và giành thắng lợi 4 -2 trên chấm luân lưu 11m.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Tôi đã cảnh báo các học trò về việc ĐT Việt Nam đẩy nhanh tốc độ trong hiệp hai nhưng chúng tôi đã không làm được gì và để họ có bàn thắng quân bình tỷ số và từ đó áp đặt thế trận. Họ chơi với vị trí tốt, tự tin và hưng phấn sau khi gỡ hoà và cuối cùng đánh bại chúng tôi trên chấm luân lưu 11m”.

HLV Vital Borkelmans: ĐT Jordan đã thua vì sợ hãi trước ĐT Việt Nam - ảnh 3
ĐT Jordan đã thi đấu trong sợ hãi trước ĐT Việt Nam. (Ảnh: CHZ).
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Vital Borkelmans thừa nhận sẽ luôn là khó khăn khi đội nhà thua trận nhưng là HLV trưởng, ông nhận trách nhiệm hoàn toàn về thất bại này của ĐT Jordan. Theo ông Vital, các học trò của ông đã thi đấu trong sợ hãi và thể lực của ĐT Jordan cũng không tốt dù có nhiều hơn ĐT Việt Nam 1 ngày nghỉ. Bên cạnh đó, ông Vital cho rằng việc lối chơi của ĐT Việt Nam cùng tinh thần thi đấu của thầy trò HLV Park Hang Seo khiến yếu tố thể lực không còn quá nhiều ý nghĩa giữa hai đội./.

Duyên Duyên - Thành Lương/VOV