Hỗ trợ người hoàn thành cách ly rời Đà Nẵng về địa phương

Khoa Học 13/08/2020 - 12:14

TTO - Nhiều người đã hoàn thành cách ly y tế muốn rời Đà Nẵng về nhà nhưng tìm phương tiện khó khăn, sáng 13-8, ông Lê Văn Trung, giám đốc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng cho hay sở cùng các đơn vị tìm cách bố trí xe đưa họ về.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo các địa phương, sở ngành liên quan về việc hỗ trợ người đủ điều kiện hoàn thành cách ly y tế rời Đà Nẵng về địa phương.

Thành phố giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự TP và các đơn vị chức năng bố trí phương tiện đưa người ngoại tỉnh đã hoàn thành cách ly y tế về địa phương.

Công an TP tạo điều kiện, hướng dẫn, phối hợp với công an các tỉnh, thành liên quan hỗ trợ phương tiện, đưa người ngoại tỉnh hoàn thành cách ly về địa phương.

UBND TP cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, Sở Y tế và đề nghị Bộ Tư lệnh quân khu 5, Bộ Chỉ huy quân sự TP chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung lập danh sách các trường hợp đủ điều kiện hoàn thành cách ly trong những ngày tới, gửi về Sở Y tế và Sở Giao thông vận tải.

Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP và các đơn vị có nhiệm vụ thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm và trả kết quả xét nghiệm virút SARS-CoV- 2 trong ngày hoàn thành cách ly, đề xuất Ban chỉ đạo ban hành văn bản theo quy định và cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế.

TP chỉ đạo các đơn vị triển khai các giải pháp hỗ trợ người đã hoàn thành cách ly y tế rời Đà Nẵng về địa phương.