Hỗ trợ 10 tấn gạo cho huyện miền núi cô lập sau mưa lũ

05/09/2018 - 06:32 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
IMG_0022

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đang xem bản đồ tổng thể tuyến QL15C lên huyện Mường Lát

Theo đó, đoàn công tác của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng dẫn đầu cùng với Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở GD&ĐT, Sở GTVT, Hội chữ thập đỏ tỉnh và các đơn vị công an, quân đội...đến Km70 (đoạn qua xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát) - đây là điểm ách tắc giao thông trên QL15C đang được ngành GTVT Thanh Hóa tập trung nhân, vật lực khắc phục sạt lở gây chia cắt huyện Mường Lát với bên ngoài.

Tuyến QL15C từ thị trấn Quan hóa đi Mường Lát là tuyến giao thông chịu nhiều thiệt hại nặng nề do mưa lũ, với hàng trăm điểm sạt lở. Tại hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của ngành giao thông vận tải trong những ngày qua đã huy động nhân lực, phương tiện xử lý kịp thời các điểm sạt lở, sớm thông tuyến.

IMG_0060

Ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đang thăm hỏi, động viên giáo viên trường THCS Hiền Trung (huyện Mường Lát) trước ngày khai giảng năm học mới

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đề nghị: Sở GTVT Thanh Hóa đôn đốc, chỉ đạo đơn vị thi công tiếp tục huy động thêm các trang thiết bị như máy xúc, máy ủi, ô tô... khẩn trương đến các điểm sạt lở để xử lý sớm thông tuyến đến trung tâm huyện miền núi Mường Lát để kịp thời cứu trợ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết đến bà con vùng lũ hiện đang bị cô lập.

Riêng tại xã Trung Lý (huyện Mường Lát )- là địa phương cũng chịu ảnh hưởng có thiệt hại nặng về người và tài sản, ông Nguyễn Đình Xứng yêu cầu UBND xã phối hợp với Đồn Biên phòng Trung Lý hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, bố trí nơi ăn, chốn ở cho những hộ gia đình bị mất nhà hoàn toàn, không để người dân bị thiếu đói. Bên cạnh đó phối hợp với ngành giao thông xử lý các điểm sạt lở để có thể tiếp tế lương thực phẩm phẩm đến những vùng hiện đang bị cô lập.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng cho biết, cần thiết sẽ cho xây dựng cơ chế tích lũy lương thực, nhu phẩm thiết yếu trên địa bàn huyện Mường Lát và ở các xã để phòng khi xảy ra sự cố sẽ tiếp ứng nhanh tới bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Hiện tại 10 tấn gạo hỗ trợ của UBND tỉnh Thanh Hóa đang trên đường di chuyển lên và tạm thời sẽ tập kết tại Đồn biên phòng Trung Lý để đưa vào vùng bị cô lập.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại một số điểm trường trên địa bàn huyện Mường Lát ở xã Trung Lý, Hiền Trung thăm hỏi, động viên giáo viên và học sinh nỗ lực khắc phục khó khăn để kịp đón năm học mới.

Truyền hình giao thông: