Hòa Bình: Tiếp nhận hệ thống Bản đồ số dịch tễ Covid-19

Công nghệ 25/05/2021 - 17:33

Ngày 25/5, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hòa Bình phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Phúc Hưng tổ chức bàn giao, tiếp nhận hệ thống ''Bản đồ số dịch tễ Covid-19 tỉnh Hòa Bình''.

Hòa Bình: Tiếp nhận hệ thống Bản đồ số dịch tễ Covid-19 - ảnh 1

Các đơn vị kí kết bàn giao hệ tống bản đồ số dịch tễ Covid-19

Dự buổi lễ đại diện lãnh đạo các Sở TT&TT, Y tế Hòa Bình, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Hưng, Viện tin học nhân dân, Hội tin học Viễn thông Hà Nội.

Phần mềm bản đồ số dịch tễ được nhóm chuyên gia công nghệ phát triển, nâng cấp, bổ sung từ bản đồ số Covidmaps nhằm giúp cho việc tra cứu, cập nhật thông tin liên quan đến dịch Covid-19 được thuận lợi.

Theo nhà cung cấp, phần mềm dịch tễ đã tối ưu được nhiều tính năng nâng cấp giúp hỗ trợ trong công tác truyền thông về Covid-19. Phần mềm còn đồng bộ với các hoạt động tiêm phòng vắc xin như: Khai báo tại chỗ tại điểm phòng chống dịch; Truy vết lịch trình di chuyển; Định vị chính xác khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế. Ngoài ra còn thông báo tiêm vắc xin và các điểm tiêm vắc xin; tổng hợp dữ liệu báo cáo nhanh chóng kịp thời với giao diện dễ sử dụng với đơn vị quản lý Nhà nước và người dân. Phần mềm dịch tễ của tỉnh Hòa Bình được truy cập tại: http://Covidmaps.hoabinh.gov.vn.

Trong thời gian vừa qua cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình đã cùng các đơn vị khẩn trương cài đặt và cập nhập dữ liệu thông tin, số liệu để phục vụ xây dựng, phát triển hệ thống “Bản đồ số dịch tễ Covid 19 tỉnh Hòa Bình”.

Đến thời điểm này Hệ thống cơ bản đã hoàn thành và sẵn sàng để đưa vào hoạt động. Qua đó, địa phương này sẽ chủ động trong công tác kiểm soát dịch bệnh.

Tại buổi lễ, các đơn vị đã tiến hành ký kết, bàn giao và đưa vào sử dụng hệ thống này.