Hỏa hoạn tại viện dưỡng lão của Ukraine, 24 người thương vong

Thế giới 22/01/2021 - 01:28

Ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 9 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 22/1 tại viện dưỡng lão ở thị trấn Kharkov, miền Đông Ukraine.

Hỏa hoạn tại viện dưỡng lão của Ukraine, 24 người thương vong - ảnh 1

ảnh minh họa

Cơ quan dịch vụ khẩn cấp nhà nước Ukraine cho biết lửa bùng phát tại tầng 2 của tòa nhà 2 tầng trong khi có 33 người ở bên trong.

Cơ quan này đã công bố bức ảnh tòa nhà với khói tỏa ra từ những cửa sổ bị hư hại trên tầng 2. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy chỉ thị Bộ Nội vụ nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc.

Hỏa hoạn tại Viện Serum của Ấn Độ, 5 người thiệt mạng

Thị trưởng thành phố Pune (miền Tây Ấn Độ), ông Murlidhar Mohol thông báo đã có ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại Viện Serum - cơ sở sản xuất vaccine lớn nhất thế giới - ở miền Tây Ấn Độ ngày 21/1.

Hỏa hoạn tại viện dưỡng lão của Ukraine, 24 người thương vong - ảnh 2
Khói bốc ra từ vụ cháy tại Viện Serum. Ảnh: RT

Truyền thông cũng đưa tin các nhân viên tìm kiếm, cứu nạn đã phát hiện 5 thi thể tại tòa nhà đang xây dựng sau khi lực lượng chức năng khống chế được ngọn lửa tại đây. Tuy nhiên, Viện Serum khẳng định vụ hỏa hoạn không gây ảnh hưởng tới việc sản xuất vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của cơ sở này.

Trên mạng xã hội Twitter, Giám đốc điều hành công ty này, ông Adar Poonawalla bày tỏ chia buồn sâu sắc đối với gia đình các nạn nhân, song không cung cấp thêm chi tiết về vụ việc.

Viện Serum đang sản xuất hàng triệu liều vaccine ngừa COVID-19, do hãng dược phẩm AstraZeneca và Đại học Oxford của Anh phối hợp bào chế.

Mánh khóe tuyển dụng, đào tạo của tổ chức ủng hộ chủ nghĩa da trắng thượng đẳng Tuyết chỉ mới tan trên đường phố Kiev khi cựu sĩ quan Hải quân Mỹ Shawn Fuller đến thủ đô Ukraine vào đầu mùa xuân 2018. Fuller đã tìm ra địa chỉ mà người tuyển dụng gửi cho anh qua Facebook. Đó là quán trọ rẻ tiền với...

Chia sẻ