Hóa ra khoảng cách giữa giàu và nghèo chỉ bằng… 1 trận ốm: Hiểu được sẽ nhanh chóng đổi vận

Tình yêu 16/07/2020 - 20:44

Vốn dĩ, tốc độ tiêu tiền ở bệnh viện luôn nhanh hơn rất nhiều so với tốc độ kiếm tiền của một người bình thường.

Khoảng cách giữa giàu và nghèo chỉ bằng 1 trận ốm

Hóa ra khoảng cách giữa giàu và nghèo chỉ bằng… 1 trận ốm: Hiểu được sẽ nhanh chóng đổi vận - ảnh 1

Tôi đã chứng kiến một khung cảnh vô cùng chua xót trong bệnh viện.

Một người phụ nữ trung niên đắp chăn nằm co ro trong góc tường, xung quanh là một số đồ dùng sinh hoạt cá nhân. Nhưng bảo vệ không đuổi bà ấy đi. Tôi được kể lại, người nhà của bà ấy đang nằm trong bệnh viện, bà ấy đã ngủ ở đây suốt mấy ngày liền rồi.

Bà ấy không thể ở một đêm bên ngoài nhà khách gần bệnh viện sao? Được, nhưng tốn tiền. Và số tiền tiết kiệm được từ việc không ngủ nhà khách, có thể trang trải tiền viện phí của người thân.

“Trên thế giới này chỉ có một loại bệnh, đó là bệnh nghèo”.

Bệnh viện chính là nơi mà tiền bạc và vận mệnh đấu đá với nhau. Chỉ cần thực hiện dăm ba xét nghiệm, đã mất trắng mấy ngày lượng. Vốn dĩ, tốc độ tiêu tiền ở bệnh viện luôn nhanh hơn rất nhiều so với tốc độ kiếm tiền của một người bình thường. Vậy mới nói, khoảng cách giữa giàu và nghèo, chỉ gói gọn trong… 1 trận ốm.

Càng nghèo càng phải giữ gìn sức khỏe, mới có thể… đổi vận

Hóa ra khoảng cách giữa giàu và nghèo chỉ bằng… 1 trận ốm: Hiểu được sẽ nhanh chóng đổi vận - ảnh 2

Nhiều người hào phóng quá nhiều thời gian cho công việc, hưởng thụ mà quên mất sức khỏe. Để rồi, bản thân ngày một yếu đi, thân mang đầu bệnh tật. Đời người ngắn ngủi vô cùng. Phải biết tự chăm sóc sức khỏe của chính mình, mới không khiến gia đình và chính bản thân mình đau khổ.

Một con người rốt cục đáng giá bao nhiêu tiền? Chỉ có duy nhất sức khỏe mới có thể chứng minh được. Không có sức khỏe, tiền nhiều cũng vô nghĩa. Sức khỏe là cách mạng của tiền tài, không cần biết có tiền hay không có tiền, sức khỏe cần phải được ưu tiên. Khỏe mới có thể làm việc, cống hiến. Giàu phải khỏe. Mà nghèo thì càng phải khỏe.

Chia sẻ