Hoa Tết ùn ùn xuống phố, còn ngóng người mua

Đời sống 03/02/2021 - 07:58

Các loại hoa, cây cảnh Tết đã ùn ùn xuống phố, khoe sắc tại chợ hoa và một số tuyến đường của TP Đà Nẵng, tuy nhiên khách ghé mua vẫn còn rất ít.

Hoa Tết ùn ùn xuống phố, còn ngóng người mua

Bắt đầu từ ngày 1/2, các nhà vườn, tiểu thương mọi miền đất nước đã đưa hoa, cây cảnh về chợ hoa Tết Đà Nẵng phục vụ nhu cầu người dân nơi thành phố biển. Nhiều tuyến đường của thành phố cũng đã rực rỡ sắc xuân khi đủ các loại hoa, cây cảnh được bày bán.

Tuy nhiên, theo những người bán, hiện khách hàng đến xem và mua hoa còn rất ít khiến họ không khỏi lo lắng khi một năm dịch bệnh, bão lũ liên miên làm cuộc sống của người dân gặp không ít khó khăn.

Hoa Tết ùn ùn xuống phố, còn ngóng người mua - ảnh 1

Những ngày này, hoa, cây cảnh Tết đã ùn ùn xuống phố phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân

Anh Nguyễn Trần Thiện Thanh (trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đưa 700 chậu các loại hoa treo ra bán trên đường 2/9 từ ngày hôm qua đến nay nhưng mới bán được 1-2 chậu.

"Khách đến xem cũng ít mà mua cũng ít. Năm nay thời tiết khắc nghiệt, hoa trồng hư hại nhiều, giờ mà không có người mua không biết lấy gì tiêu Tết", anh Thanh lo lắng.

Hoa Tết ùn ùn xuống phố, còn ngóng người mua - ảnh 2

Tuy nhiên, hiện người mua còn rất ít

 Anh Thanh cho biết, hoa anh bán gồm các loại: cúc lá nhám, cúc sao băng, cẩm tú cầu… giá mỗi chậu từ 60.000 - 180.000 đồng, giảm từ 10.000 -20.000 đồng/chậu so với năm ngoái.

"Năm nay kinh tế khó khăn, cuối năm dịch lại bùng phát ở một số tỉnh thành, Đà Nẵng đợt này chưa có ca nào nhưng một số nhà vườn cũng lo lắng đã xả hàng. Tôi vừa bán vừa nghe ngóng tình hình xem sao đã", anh Thanh nói.

Cũng chung cảnh ngóng khách, anh Trần Anh Hưởng (trú TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết, anh đưa 150 chậu quất ra Đà Nẵng từ ngày 1/2 nhưng mới bán được 5 chậu, khách vào xem cũng không nhiều như mọi năm.

Hoa Tết ùn ùn xuống phố, còn ngóng người mua - ảnh 3

Những chậu quất được đưa ra từ Hội An (tỉnh Quảng Nam) có khoảng từ 1,5  triệu đồng- 2 triệu đồng

Hoa Tết ùn ùn xuống phố, còn ngóng người mua - ảnh 4

Đào Nhật Tân được đưa từ Bắc vào Đà Nẵng đang chờ khách

"Năm nay, tôi chỉ đưa ra những chậu quất giá khoảng từ 1,5 - 2 triệu đồng thôi chứ những chậu 5- 6 triệu đồng không dám đưa ra sợ không có người mua", anh Hưởng nói và cho biết, giá quất năm nay giảm 30% so với năm ngoái.

Đang cắt tỉa những cành đào khô trong khi không có khách, người đàn ông đến từ Nam Định cho biết, năm ngoái nay đưa vào Đà Nẵng 150 gốc đào Nhật Tân nhưng năm nay anh chỉ đưa vào bằng một nửa năm ngoái. Giá mỗi gốc đào từ 1,5 - 3 triệu đồng tùy lớn nhỏ.

"Tôi vào đây từ hôm qua nhưng mới bán được vài ba gốc, người đến xem cũng chỉ lai rai. Trong này thường từ 24 Tết mới đi mua cây cảnh đông, hy vọng năm nay cũng vậy", người đàn ông này cho biết.

Hoa Tết ùn ùn xuống phố, còn ngóng người mua - ảnh 5 Hoa Tết ùn ùn xuống phố, còn ngóng người mua - ảnh 6

Chợ hoa Tết Đà Nẵng có đầy đủ hoa, cây cảnh của 3 vùng miền

Hoa Tết ùn ùn xuống phố, còn ngóng người mua - ảnh 7

Các tiểu thương hy vọng những ngày tới, người dân sẽ tới chợ hoa nhiều hơn

Hoa Tết ùn ùn xuống phố, còn ngóng người mua - ảnh 8

Một số người dân đã tranh thủ "rước" những chậu hoa về chưng Tết sớm

Khánh Hồng - Hoài Sơn