HỎA TỐC: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ hết tháng 4

Giáo dục 14/04/2020 - 21:03

Sáng ngày 14/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu các trường học trên địa bàn nhanh chóng thông báo lịch nghỉ học đến tất cả học sinh và phụ huynh. - Tiin.vn

Trước diễn biến phức tạp của Dịch Covid-19 tại Việt Nam, đánh giá tình hình hiện tại của địa phương, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra thông báo mới nhất về lịch nghỉ học của tất cả các cấp.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý cho học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học đến hết tháng 4 để phòng chống dịch bệnh. Như vậy, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết tháng 4.

UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân các hyện, thị xã thành phố nhanh chóng thông tin đến phụ huynh và học sinh về việc nghỉ học.

HỎA TỐC: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ hết tháng 4 - ảnh 1

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT tỉnh vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động dạy học trực tuyến trên Internet và trên kênh truyền hình theo quan điểm "tạm dừng đến trường, không dừng việc học".

Quảng Ninh là địa phương đầu tiên thông báo lịch nghỉ của học sinh đến hết tháng 4. Hiện tại các tỉnh thành khác đều đã kéo dài thời gian nghỉ đến giữa tháng 4 hoặc cho đến khi có thông báo mới, như: Hà Nội và nhiều địa phương cho học sinh nghỉ đến 15/4, TP.HCM, Đồng Nai,... cho học sinh nghỉ hết 19/4.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!