Hòa Bình: 1 người tử vong và 1 người nguy kịch do bị ong khoái đốt

27/09/2018 - 17:51 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 27.9, gia đình ông Bùi Văn N (59 tuổi, ở xóm Khiềng, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) đã nhận thi thể của ông N về nhà để lo mai táng. Được biết ông N đi làm thuê ở Cao Phong và bị ong đốt dẫn đến tử vong. 

hoa binh: 1 nguoi tu vong va 1 nguoi nguy kich do bi ong khoai dot hinh anh 1

Ông N tử vong tại chỗ do bị ong khoái đốt. 

Theo lời kể của của gia đình, trưa 25.9, ông N và 1 ông Bùi Văn L (50 tuổi, ở xóm Ong, xã Trung Hòa, huyện Tân Lạc) cùng về làm thuê cho một gia đình ở huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Trong quá trình làm vườn, 2 người phát hiện tại đây có 1 tổ ong khoái rất to. Họ đã tổ chức vây bắt tổ ong này để lấy mật và lấy nhộng. 

Khi 2 người chọc tổ ong, đám ong khoái đã tấn công lại. Đàn ong có đến cả nghìn con này vô cùng hung dữ, chúng cùng xúm lại đốt 2 người đàn ông. Hậu quả là ông N tử vong tại chỗ, ông L nhập viện cấp cứu, hiện vẫn chưa tỉnh. 

hoa binh: 1 nguoi tu vong va 1 nguoi nguy kich do bi ong khoai dot hinh anh 2

Ong khoái rất độc, khi bị chúng tấn công, nạn nhân có thể tử vong tại chỗ. 

Ông Bùi Văn Mùi, Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Cường xác nhận với phóng viên báo Dân Việt, ông N là người địa phương. Hiện chính quyền xã đã đến chia buồn với gia đình ông N. 

Ong khoái hay còn gọi là ong mật khổng lồ Đông Nam Á. Tổ của chúng được xây chủ yếu ở những nơi rất cao so với mặt đất, trên cành cây và dưới vách đá nhô ra. Khi bị quấy rầy, ong thợ có thể biểu hiện một hành vi phòng thủ được biết đến như "làn sóng phòng thủ". Khi ong mật khổng lồ trong tổ tạo sóng, chúng hướng đến hai đối tượng chính: Đầu tiên là bạn cùng tổ phối hợp tham gia hoạt động với chúng, và những con có thể bị khuấy động theo. Ong khoái là một trong những loài ong độc. Bị đốt với lượng lớn, nếu không cứu chữa kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong do suy gan, suy thận cấp và nhiễm trùng máu.