Hòa cả làng

Thể thao 10/08/2013 - 10:54

Cuộc đối đầu giữa CLB Thanh Hóa và BTC V-League 2013 xem ra đã đến hồi kết.

Ông Trần Duy Ly bị khiển trách về những phát ngôn gây tác động xấu: ông đã nhận định và kết luận quá vội vàng dẫn đến phản ứng phẫn nộ của CĐV, thậm chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng phải gửi công văn đề nghị xem lại công tác tổ chức giải và trọng tài.

Việc Ban Kỷ luật của VFF phạt trưởng BTC giải là điều hiếm có khi trước đây BTC giải thuộc VFF chứ không phải Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) như hiện nay. Nghĩa là Ban Kỷ luật VFF đã xử thẳng tay, không kiêng nể ai dù cho đó có là ông trưởng giải!

no image

Án phạt hòa cả làng

Ông trưởng BTC giải giờ đây chắc chắn sẽ phải thận trọng hơn khi phát ngôn nhưng về mặt tổ chức, khiển trách cũng là hình thức kỷ luật nhẹ nhàng nhất. Bị "xử" nhưng ông trưởng BTC giải vẫn bình yên vô sự bởi mục đích của việc này dường như là để giải tỏa và xoa dịu phần nào nỗi bức xúc của Thanh Hóa.

Trong bối cảnh nhiều đội bóng có thói quen làm toáng lên để "đòi công bằng" như Thanh Hóa, án kỷ luật của VFF có thể cũng sẽ cổ vũ cho những hành động "đấu tranh" với BTC giải. Nhưng nếu không "xử" ông trưởng giải, tranh cãi sẽ còn kéo dài. Giả sử ông trưởng BTC giải có lỡ miệng kết luận quá nhanh thì một hành động dũng cảm đứng lên xin lỗi, thừa nhận sai lầm sẽ giữ được cái uy tín cho giải đấu hơn cái cách tự nhận hình thức khiển trách cho xong chuyện.

Trước khi có án kỷ luật này, cả BTC giải và phía Thanh Hóa đều đòi đối chất trực tiếp. Tuy vậy đó chỉ là những cứng rắn trong tuyên bố còn khi được hỏi, ông Ly nói: "Thanh Hóa muốn đối chất thì cần có đề nghị với chúng tôi chứ không chỉ tuyên bố trên báo chí". Chủ tịch CLB Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Đệ, cũng đổ lỗi cho BTC giải: "Họ nói sẽ đối chất nhưng chúng tôi không hề được mời".

Những người trong cuộc đã quen với nhiều màn đấu khẩu trước đây ở V-League thì hiểu rằng cả Thanh Hóa và trưởng BTC giải đều chẳng ai muốn đối chất. Nếu ba mặt một lời với nhau, lỗi của ông trưởng BTC giải sẽ nặng hơn, còn vi phạm của Thanh Hóa không chỉ dừng lại ở án phạt 20 triệu đồng - mức phạt được xem là rất nhẹ.

Án phạt hòa cả làng, có bên còn thỏa mãn được sự hiếu thắng nhưng nhiều vấn nạn của V-League vẫn như xưa: BTC kém bản lĩnh, đội bóng phán ứng thái quá và ngay cả cơ quan xử án xem ra cũng xử sao cho êm chuyện...