Hoa hậu Phí Thùy Linh: Chồng khuyên nghỉ việc suốt 8 năm

26/10/2018 - 13:59 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Tham gia chương trình "Chuyện đêm muộn", Hoa hậu Phí Thùy Linh đã có dịp bàn luận về chủ đề 'Phụ nữ tự lập' cùng MC Danh Tùng. Trong suốt hơn 30 phút trò chuyện, Phí Thùy Linh đã bày tỏ quan điểm của mình một cách thẳng thắn.

Hoa hậu Phí Thùy Linh: Chồng khuyên nghỉ việc suốt 8 năm - Ảnh 1.

Hoa hậu Phí Thùy Linh.

Phí Thùy Linh chia sẻ với MC Danh Tùng, trước đây cô có cuộc sống bình yên như bao người phụ nữ khác, hết giờ làm rồi về nhà chăm sóc chồng con.

Tuy nhiên, sau khi đăng quang hoa hậu tại cuộc thi Mrs Áo dài 2018, cuộc sống giản dị ấy bị đảo lộn hoàn toàn bởi cô phải phân chia thời gian để tham gia các sự kiện giải trí và hoạt động cộng đồng. Tuy hơi mệt nhưng người đẹp thấy vui bởi đó là những thay đổi tích cực khiến bản thân cô trở nên năng động, tự tin hơn.

"Tính cách của tôi vốn nhút nhát nhưng nhờ có ông xã thôi thúc và đăng ký cho tôi tham gia Mrs Áo dài 2018 mà tôi có cơ hội khẳng định giá trị của bản thân sau thời gian dài tập trung vun vén cho tổ ấm", cô nói.

Hoa hậu Phí Thùy Linh: Chồng khuyên nghỉ việc suốt 8 năm - Ảnh 2.

MC Danh Tùng và Thùy Linh.

Người đẹp tiết lộ, ông xã cô là người chững chạc, thành công ở lĩnh vực kinh doanh. Chính anh đã định hướng cho cô nên học hỏi và làm những điều mới mẻ. Tuy nhiên, không vì ông xã giàu có mà Phí Thùy Linh sống dựa dẫm vào chồng. Cô vẫn có công việc riêng với mức lương ổn định.

"Anh ấy nhiều lần khuyên tôi nghỉ việc để ở nhà chăm con hoặc kiếm một công việc ở gần nhà. Anh nói điều đó suốt 8 năm chúng tôi gắn bó bên nhau.

Tuy nhiên, tôi không đồng tình với anh mà luôn thể hiện cho anh biết, đây là công việc tôi yêu thích và dù bận đến mấy, tôi vẫn thu xếp để đảm bảo vai trò của một người vợ, người mẹ trong gia đình.

Cho đến bây giờ, anh không còn nói về vấn đề này nữa bởi đã nhìn thấy sự nỗ lực ở tôi", cô kể.

Hoa hậu Phí Thùy Linh: Chồng khuyên nghỉ việc suốt 8 năm - Ảnh 3.

Trước thắc mắc của Danh Tùng về việc, "Tại sao có chồng giàu mà vẫn muốn tự lập trong cuộc sống?". Phí Thùy Linh bày tỏ:

"Tôi đang có một tổ ấm hạnh phúc nên khi làm bất cứ điều gì tôi cũng nghĩ nó có ảnh hưởng gì đến gia đình không. Tôi không muốn sự tự lập của mình làm ông xã khó chịu hay làm lung lay tổ ấm mình cố gắng vun vén nhiều năm qua.

Vì thế, dù tự lập nhưng tôi vẫn cố gắng kìm lại một chút để hy sinh cho chồng con. Tôi cũng không phải là người quá tham vọng về tài chính mà chấp nhận một mức thu nhập vừa phải".

Theo Phí Thùy Linh, một người phụ nữ khôn ngoan là người biết tự chủ trong cuộc sống, tình cảm: "Tôi nghĩ mỗi người nên có một công việc riêng, thu nhập riêng, chứ không nên trở thành gánh nặng cho một ai đó, đặc biệt là người mà mình yêu thương.

Khi mình có khả năng làm mọi việc thì hãy làm, không nên phụ thuộc vào người khác. Tất nhiên, là phụ nữ ai cũng muốn được người đàn ông của mình che chở để mình có cảm giác bé nhỏ ở bên họ. Bản thân tôi dù tự lập nhưng vẫn luôn để ông xã thể hiện sự quan tâm, sẻ chia với mình".