Hoa khôi thể dục thể thao cố học xong ĐH để đi ngồi tù

26/06/2013 - 15:49 - Nguồn: zing.vn Yêu cầu xóa tin

Một năm trôi đi, cả Phương và Thắng đều nghĩ rằng mọi việc đã rơi vào dĩ vãng và hành vi của mình sẽ chẳng cơ quan công an nào nhắc tới. Thế nhưng, khi Phương về quê nghỉ hè, còn Thắng đang thực tập ở Hưng Yên thì nhận được điện thoại của gia đình. Vừa về đến Hà Nội thì cũng là lúc, các trinh sát của Cục C47, Bộ Công an đọc lệnh bắt và khám xét nhà Thắng…

Theo lời Phương thì cũng chính ngày Thắng bắt gặp Phương nấu cơm trong KTX thì cũng là ngày trái tim cô loạn nhịp khi nhận được những tin nhắn hỏi thăm, chia sẻ của chàng sinh viên năm thứ 4 đẹp trai ấy. Rồi những cuộc hẹn hò giữa hai người như mau dần hơn và tình cảm đã nảy nở trong trái tim của cả hai lúc nào không hay. Chỉ biết rằng, trong thời gian đẹp đẽ ấy, Phương luôn được Thắng chiều chuộng, được người yêu nâng niu từng cử chỉ nhỏ nhất.

Thậm chí, Phương cũng không ngại xa xôi, đầu tư nhiều thời gian, tiền bạc để cùng người yêu đi thi đấu ở các tỉnh và ngược lại Thắng cũng chăm sóc cho cô trong những chuyến đi thi đấu. Thế rồi, như xác định lâu dài hơn, Thắng đã đưa Phương về Hà Nội, ra mắt gia đình. Với những nét nhẹ nhàng, khéo léo, Phương không mấy khó khăn khi lấy được lòng cha mẹ người yêu.

Trả giá cho lối sống buông thả

Tình yêu, hạnh phúc của Phương và bạn trai được cả hai bên gia đình đồng ý và tin tưởng. Thế nhưng, có lẽ vì được chiều chuộng nên cả hai đổ đốn đến chóng mặt. Phương kể, khi đó, tại nội thành, Thắng có khá nhiều người bạn cùng “nghiệp” thể thao, trong đó có Đặng Thanh Sơn (SN 1987, HKTT tại đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội). Tuy nhiên, thời gian này, Phương biết đến Sơn vừa là người bạn của Thắng, vừa là người tình của bà trùm Nguyễn Thị Ngọc Điệp, hơn cậu ta trên chục tuổi. Điệp chuyên cung cấp ma túy tổng hợp cho các sàn nhảy, quán bar tại Hà Nội. Chính Sơn là một “chân rết” của người tình chuyên tiêu thụ ma túy cho Điệp. Biết chuyện bạn trượt dốc, Thắng đã không ít lần khuyên nhủ Sơn nên dừng lại. Thế nhưng, không những Sơn chẳng dừng chân mà con kéo theo cả cặp đôi sinh viên này lạc lối.

Theo đó, nhiều đêm cặp đôi Thắng và Phương đã từ Bắc Ninh về Hà Nội ăn chơi cùng nhóm bạn. Điểm đáp của họ chủ yếu tại các quán bar. Bởi theo Phương thì nhóm của Sơn thường cung cấp “hàng” cho những dân chơi tại đây. Dù nhà Phương và Thắng đều có điều kiện kinh tế khá giả, tuy nhiên, vì để kiểm soát con, họ cũng chỉ cho cả hai vừa đủ tiền ăn, tiền sinh hoạt hàng tháng nên những lần vào bar đều một tay Sơn và người tình “bao”. Để tiện cho việc ăn chơi, Thắng và Phương đã dọn hẳn về ở cùng với cặp đôi Sơn và Điệp, thuê nhà ở ngõ Trại Cá (phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Từ khi ở đây, Thắng và Phương vô tình đã biến bản thân mình thành ”chân rết” tiêu thụ cái chết trắng cho Điệp.

Ngoài những lần Thắng được Điệp điều động đi lấy và giao hàng cùng với Sơn và nhóm người khác thì Phương đã cùng với người yêu thực hiện trót lọt hai vụ khác. Đó là vào khoảng tháng 8/2009, khi Thắng và Phương đang ở phòng trọ thì Điệp gọi Thắng lên phòng ngủ của thị và đưa cho một gói ma túy. Điệp dặn Thắng mang ma túy đến Đầm Trấu, Hà Nội giao cho Trương Văn Thắng. Ở dưới nhà, Phương đã nghe thấy cuộc đối thoại này.

Thắng nhận lời, đi xuống tầng 1 và rủ người yêu cùng đi. Thắng đưa số ma túy cho Phương cầm. Trên đường đi, cô nữ sinh viên xinh đẹp này còn tò mò mở ra xem nhưng không biết số lượng là bao nhiêu. Khi tới Đầm Trấu, Thắng đã giao toàn bộ số “hàng” trên cho Trương Văn Thắng. Lần 2, cũng trong tháng 8/2009, Điệp tiếp tục đưa “hàng” cho Thắng đi giao. Cũng như lần trước, Phương là người đi cùng người yêu.

Nguyễn Mai Phương trải lòng trong trại giam.

“Rút lui”… cũng không thoát

Một thời gian sau, sợ sống cùng với Sơn và Điệp, sẽ bị liên lụy nên cặp đôi của Phương đã dọn về trường sống và cắt đứt liên hệ. Cũng thời gian này, Thắng nhận giấy giới thiệu đi thực tập và anh ta đã chọn trường của bố Phương để làm nơi chắp thêm những kiến thức đã học. Chạy trốn tội lỗi đến gần 1 năm, cả Phương và Thắng đều nghĩ rằng mọi việc đã rơi vào dĩ vãng và hành vi sẽ không bị cơ quan công an nào nhắc tới.

Thế nhưng, ngày 24/7/2010, khi Phương đang về quê nghỉ hè, còn Thắng đang thực tập ở Hưng Yên thì nhận được điện thoại của bố mẹ Thắng nói lên Hà Nội gấp để làm lại CMND. Nghĩ CMND mất đã lâu nên việc làm lại là đương nhiên. Tuy nhiên, vừa bước chân đến nhà thì cũng là lúc các trinh sát của Cục C47, Bộ công an đọc lệnh bắt và khám xét nhà Thắng. Sau đó, cả hai được đưa về cơ quan công an phục vụ công tác điều tra.

Qua lời khai cũng như những chứng cứ thu thập được, các trinh sát đã xác định Nguyễn Anh Thắng đã thực hiện 6 lần cùng với Đặng Lê Tráng, Đặng Thanh Sơn đi mua bán trái phép chất ma túy cho Nguyễn Thị Ngọc Điệp với tổng trọng lượng 55,01g ma túy tổng hợp. Hành vi của Thắng phạm vào điểm b, m khoản 2 Điều 194 BLHS, vì vậy, Thắng đã bị tạm giam. Còn Nguyễn Mai Phương thực hiện hành vi 2 lần cùng với người yêu đi bán ma túy cho Nguyễn Thị Ngọc Điệp, có trọng lượng 4,68g ma túy tổng hợp. Tuy nhiên, do đang là sinh viên, mặt khác hành vi phạm tội của Phương nhẹ hơn nên cô đã được tại ngoại chờ xét xử.

“Khi thấy người yêu em bị bắt và biết rằng mình sẽ phải đối mặt trước vành móng ngựa khiến em sốc nặng. Mấy ngày hôm ấy, em nằm bẹp trên giường, không ăn, không ngủ nổi và đã kiệt sức. Lúc đó, em chẳng dám nói với bố vì khi ấy ông đang đưa học sinh đi thi đấu. Bởi ngay từ ban đầu, bố đã chẳng muốn em học xa nhà mà chỉ muốn cho em học trường văn thư ngay tại Hưng Yên nên sợ nói ngay lúc đó ông sẽ không chịu được…”, Phương chia sẻ.

Điều cuối cùng còn đọng lại

Trong thời gian chờ điều tra, mở rộng vụ án và đưa ra xét xử, Nguyễn Mai Phương đã cố gắng gượng và hoàn thành tấm bằng ĐH và còn học thêm văn thư lưu trữ để thực hiện ý nguyện của cha. Phương bảo rằng cái ngày ấy, mọi thứ như bị xáo trộn, bởi ngày 23/4/2012 xử sơ thẩm thì đến tháng 5/2012, em thi tốt nghiệp… Và qua hai phiên tòa, người cầm đầu trong đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia Nguyễn Bá Thủy đã phải lĩnh án tử hình và vợ Thủy lĩnh án 20 năm; còn Điệp và Sơn cùng lĩnh 16 năm; Phương đã phải nhận 3 năm tù và Thắng phải nhận 7 năm tù về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Rời phòng xét xử, Phương tiếp tục được tại ngoại, còn Thắng phải ra chiếc xe chở phạm nhân về trại tạm giam và sau đó cũng đã về Trại giam Thanh Xuân cải tạo. Còn Phương đến ngày 14/1/2013, nghĩ rằng đi trả án sớm để được về sớm làm lại cuộc đời nên cô đã về Trại giam tỉnh Hưng Yên xin trả án. Và ngày 9/4/2013, Phương đã về Trại giam Hoàng Tiến, Bộ Công an thụ án.

“Bây giờ em không nghĩ nhiều như trước, nhưng với những gì em đã gây ra quả là một cú sốc lớn đối với bố mẹ. Chính vì thế, cùng thời gian em bị đưa ra xét xử, bố em bị sốc và bị tai biến mạch máu não. Cũng rất may giờ ông đã đi lại được rồi. Biết rằng tội lỗi của em rất khó dung thứ, những thật lòng em mong bố mẹ và những người thân hãy bỏ qua lỗi lầm cho em để em có cơ hội trở về làm lại cuộc đời…”, Nguyễn Mai Phương chia sẻ thêm.