​Hoàn tất tách nhịp dầm cầu Ghềnh cuối cùng

Xã hội 05/04/2016 - 18:09

Nhịp cầu trên nằm phía bờ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, là một trong hai nhịp cầu không bị sập sau sự cố tai nạn xảy ra ngày 20-3. Trước đó, nhịp không bị sập còn lại đã được tách khỏi mố và lai dắt vào bờ vào ngày 2/4. Hai nhịp dầm trên không cắt thành đôi để hạ xuống sà lan như kế hoạch trước đó, mà vẫn giữ nguyên độ dài. Đại diện đơn vị trục vớt chỉ cho cắt những thanh đường ray, tà vẹt, hai hành lang dành cho xe máy nhằm tinh gọn để hạ xuống đảm bảo an toàn. ...

Nhịp cầu trên nằm phía bờ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, là một trong hai nhịp cầu không bị sập sau sự cố tai nạn xảy ra ngày 20-3. Trước đó, nhịp không bị sập còn lại đã được tách khỏi mố và lai dắt vào bờ vào ngày 2/4.

Hai nhịp dầm trên không cắt thành đôi để hạ xuống sà lan như kế hoạch trước đó, mà vẫn giữ nguyên độ dài. Đại diện đơn vị trục vớt chỉ cho cắt những thanh đường ray, tà vẹt, hai hành lang dành cho xe máy nhằm tinh gọn để hạ xuống đảm bảo an toàn.

no image

Nhịp dầm cầu Ghềnh cuối cùng đã được đơn vị trục vớt tách khỏi mố cầu

Trước khi xảy ra tai nạn, thiết kế của cầu Ghềnh gồm bốn nhịp dầm. Hai nhịp giữa đã bị sập cùng mố cầu sau sự cố tai nạn, đơn vị trục vớt đã cắt thành nhiều phần dưới nước mới cẩu lên được.

Sau khi tách khỏi mố cầu, hai nhịp dầm trên được bàn giao lại cho UBND tỉnh Đồng Nai đưa vào khu lưu niệm.

Theo ghi nhận của chúng tôi trên bờ hai đầu cầu Ghềnh, nhiều phương tiện tập kết cùng với đó là các công trình phụ trợ phục vụ cho việc xây dựng cầu mới./.