Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục ''thay tướng''

Thể thao 29/09/2020 - 01:03

CLB Hoàng Anh Gia Lai vừa bất ngờ đưa ra thông báo thay đổi vị trí HLV trưởng của đội bóng khi chuyển ông Lee Tae Hoon sang giữ chức giám đốc kỹ thuật (GĐKT).

Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục ''thay tướng'' - ảnh 1

Ông Lee Tae Hoon không còn đảm nhận vị trí HLV trưởng của HAGL.

Theo đó, trên fanpage đội bóng chính thức đưa ra thông báo: “Sau trận đấu gặp SLNA, Chủ tịch CLB HAGL - Đoàn Nguyên Đức đã đưa ra quyết định HLV trưởng Lee Tae Hoon sẽ đảm nhận chức danh GĐKT, đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh đảm nhận vai trò đồng HLV trưởng CLB HAGL. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 28-9-2020.”

Theo lý giải của trưởng đoàn bóng đá HAGL - Nguyễn Tấn Anh thì việc bổ nhiệm cùng lúc hai HLV trưởng là muốn tận dụng kinh nghiệm của cả ông Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh vốn là những người từng thi đấu rồi trở thành HLV lâu năm của CLB.

Đây là quyết định đầy bất ngờ của HAGL. Với việc chuyển sang làm GĐKT, HLV Lee Tae Hoon được coi là bị sa thải, bởi lẽ chức danh này vốn không có nhiều ý nghĩa ở đội bóng phố Núi.

HLV Lee Tae Hoon đã mất ghế sau khi HAGL thua SLNA 0-2 ở vòng 12 V-League và bỏ lỡ cơ hội áp sát nhóm đầu bảng. Dù vậy, thành tích của HAGL so với mọi năm vẫn có tiến bộ rõ rệt. Sau 12 trận đã đấu, họ chỉ để thua 3 trận, thắng 4 trận và hòa 5 trận khác, giành được 17 điểm.

Lúc này, HAGL đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng, kém đội đầu bảng Sài Gòn 6 điểm. Tuy vây, HAGL đang có nguy cơ bị đánh bật xuống nhóm đua trụ hạng khi họ chỉ nhiều hơn Hà Tĩnh và SLNA 2 điểm.

Ngày 1-10, HAGL sẽ có trận cầu quan trọng trước TP.HCM. Nếu bại trận, họ sẽ rơi vào nhóm đá trụ hạng. Còn nếu thắng, đội bóng phố Núi sẽ giải quyết cùng lúc hai mục tiêu: sớm trụ hạng và vào nhóm A để tranh chấp các thứ hạng cao của mùa bóng.

CK