Hoàng đế TQ lây bệnh từ kỹ nữ, chết không con cái

Tình yêu 18/09/2020 - 15:12

Đồng Trị là hoàng đế Trung Quốc nổi tiếng lịch sử qua đời khi mới 20 tuổi. Điều kỳ lạ là vị vua nhà Thanh này qua đời vì căn bệnh hoa liễu lây từ gái lầu xanh. Đến lúc chết, ông không có con cái nối dõi.

Hoàng đế TQ lây bệnh từ kỹ nữ, chết không con cái - ảnh 1

Trong số các hoàng đế Trung Quốc, Đồng Trị - hoàng đế thứ 10 của nhà Thanh được người đời nhớ đến là vị vua ham mê sắc dục dẫn đến cái chết trẻ vì mắc bệnh hoa liễu.

Hoàng đế TQ lây bệnh từ kỹ nữ, chết không con cái - ảnh 2

Cụ thể, hoàng đế Đồng Trị là con trai của Từ Hy Thái Hậu. Trong hậu cung của ông hoàng này có hàng ngàn phi tần, mỹ nữ xinh đẹp và quyến rũ. Thế nhưng, những giai nhân trong cung không khiến hoàng đế Đồng Trị cảm thấy đủ. Vì vậy, ông thường xuất cung vào ban đêm để đến lầu xanh giải khuây.

Hoàng đế TQ lây bệnh từ kỹ nữ, chết không con cái - ảnh 3

Tại những kỹ viện, hoàng đế Đồng Trị "vui vẻ" bên các kỹ nữ để thỏa mãn bản tính háo sắc. Ông trở về hoàng cung khi gần sáng. Tuy nhiên, cũng có lần Đồng Trị mải chơi đùa với kỹ nữ mà quên thời gian. Do vậy, ông có lần bỏ thiết triều buổi sáng. Điều này khiến Từ Hy Thái Hậu vô cùng tức giận.

Hoàng đế TQ lây bệnh từ kỹ nữ, chết không con cái - ảnh 4

Dù biết chuyện nhưng Từ Hy Thái Hậu không thể khuyên giải con trai chuyên tâm lo chuyện chính sự và cũng không thể quản được việc xuất cung tìm chốn hưởng lạc của Đồng Trị.

Hoàng đế TQ lây bệnh từ kỹ nữ, chết không con cái - ảnh 5

Chính những lần xuất cung và các cuộc ăn chơi thác loạn ban đêm với các cô gái lầu xanh ở kỹ viện đã khiến Đồng Trị mắc bệnh giang mai.

Hoàng đế TQ lây bệnh từ kỹ nữ, chết không con cái - ảnh 6

Ông hoàng này mắc căn bệnh hoa liễu khiến sức khỏe ngày càng xấu đi. Vào năm 19 tuổi, sức khỏe của Đồng Trị suy nhược.

Hoàng đế TQ lây bệnh từ kỹ nữ, chết không con cái - ảnh 7

Năm 1874, khi tới vườn Tây Uyển, Đồng Trị đột nhiên phát bệnh. Sau đó, bệnh tình trở nặng khiến ông nằm liệt giường. Tình trạng ngày càng xấu đi dù được các thái y nỗ lực điều trị.

Hoàng đế TQ lây bệnh từ kỹ nữ, chết không con cái - ảnh 8

Dù biết hoàng đế Đồng Trị mắc bệnh giang mai nhưng không thái y nào dám bẩm báo sự thật. Theo đó, Từ Hy Thái Hậu cứ ngỡ các triệu chứng bệnh của con trai là căn bệnh đậu mùa.

Hoàng đế TQ lây bệnh từ kỹ nữ, chết không con cái - ảnh 9

Về sau, Từ Hy Thái Hậu biết được sự thật nhưng quyết định giấu kín bí mật này. Vì nếu như để lộ chuyện con trai mắc bệnh giang mai do lây từ gái lầu xanh sẽ khiến danh tiếng của nhà vua và hoàng thất ngày càng tồi tệ.

Hoàng đế TQ lây bệnh từ kỹ nữ, chết không con cái - ảnh 10

Đến ngày 13/1/1875, hoàng đế Đồng Trị băng hà mà không có con cái nối dõi. Hoàng cung thông báo với dân chúng nhà vua qua đời vì căn bệnh đậu mùa để tránh gây ra bê bối lớn. Theo đó, căn bệnh thực sự khiến hoàng đế Đồng Trị tử vong được giấu kín suốt nhiều năm. Ảnh trong bài mang tính minh họa.

Mời độc giả xem video: Tỷ phú công nghệ chiếm ưu thế trong giới siêu giàu Trung Quốc. Nguồn: VTV24

Tâm Anh (TH)