Hoàng Đức chấn thương sau pha va chạm với Minh Vương

Thể thao 16/05/2021 - 21:30

Hoàng Đức là cái tên mới nhất của ĐT Việt Nam dính chấn thương trong đợt tập trung chuẩn bị vòng loại World Cup 2022.

Hoàng Đức chấn thương sau pha va chạm với Minh Vương - ảnh 1

Hoàng Đức dính chấn thương sau pha va chạm mạnh với Minh Vương ở buổi tập chiều ngày 15/5. Sáng ngày 16/5, tiền vệ của Viettel được các bác sỹ đưa đến bệnh viện để chụp chiếu. Theo kết luận, Hoàng Đức bị dập xương ở bàn chân trái. Ở buổi tập chiều nay (16/5), tiền vệ 23 tuổi vẫn ra sân tập nhẹ theo giáo án của bác sỹ Choi Ju Young. Theo chia sẻ của Hoàng Đức , chấn thương của anh không quá nghiêm trọng, chỉ cần nghỉ ngơi ít ngày là có thể tập luyện trở lại cùng toàn đội.

Hoàng Đức là cầu thủ thứ 2 của ĐT Việt Nam dính chấn thương trong đợt tập trung này. Trước đó, tiền vệ Xuân Trường cũng gặp chấn thương nhẹ sau pha va chạm với Duy Mạnh . Chấn thương của tiền vệ HAGL không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong những buổi tập gần đây, anh vẫn phải tập hồi phục ở ngoài cùng bộ phận y tế của ĐT Việt Nam.

Hoàng Đức chấn thương sau pha va chạm với Minh Vương - ảnh 2

Hoàng Đức là cái tên mới nhất vừa dính chấn thương ở ĐT Việt Nam – Ảnh: Đức Cường

Hiện tại, Trọng Hoàng đã trở lại tập luyện bình thường cùng toàn đội. Hậu vệ kỳ cựu này cũng mới trải qua ca chấn thương rách cơ hàng gặp phải ở V.League. Trong buổi tập chiều ngày 16/5, Văn Xuân và Văn Hậu cũng vào sân tập luyện cùng toàn đội. Bộ đôi hậu vệ của Hà Nội FC đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội từ ngày 15/5.

Trong ít ngày tới, ĐT Việt Nam sẽ hội tụ đầy đủ quân số khi bộ 3 cầu thủ của SLNA là Văn Đức, Xuân Mạnh và Văn Hoàng hoàn tất thời gian cách ly tại CLB. 3 tuyển thủ xứ Nghệ sẽ ra hội quân tập luyện cùng toàn đội từ ngày 18/5. Họ sẽ có khoảng 1 tuần tập luyện, ghi điểm với thầy Park trước khi ĐT Việt Nam chốt danh sách 27 cầu thủ lên đường sang UAE .

Kiatiusk giúp Công Phượng thăng hoa, thầy Park "đập đi xây lại"

Công Phượng chơi thăng hoa ở V-League dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk, nhưng lên tuyển lại là một câu chuyện khác.

Ở lần tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, nếu hàng thủ của tuyển Việt Nam khá mong manh bởi nhiều trụ cột dính chấn thương hoặc không có phong độ tốt thì hàng công đang sở hữu những chân sút tốt nhất ở V-League như Công Phượng, Văn Toàn, Tiến Linh, Đức Chinh, Phan Văn Đức, Anh Đức...

Trong số này, HLV Park Hang Seo đặc biệt quan tâm tới Công Phượng, khi cầu thủ CLB HAGL đang chơi rất thăng hoa dưới thời HLV Kiatisuk. Tuy nhiên, thầy Park gần như không áp công thức thành công của người đồng nghiệp Thái Lan ở tuyển Việt Nam, thậm chí yêu cầu Công Phượng nhập vai khác hẳn so với ở CLB.

Hoàng Đức chấn thương sau pha va chạm với Minh Vương - ảnh 3

Công Phượng chơi thăng hoa dưới thời HLV Kiatisuk

Ở buổi tập gần đây, đích thân HLV Park Hang Seo "cầm tay chỉ việc" với riêng Công Phượng, cho thấy ông thầy người Hàn Quốc muốn học trò phải làm quen với cách chơi không giống như ở HAGL.

Tại LS V-League 2021, Công Phượng được HLV Kiatisuk kéo lùi xuống hàng tiền vệ, chơi như một hộ công. Tuy nhiên, ông Park không phải là Kiatisuk, ông có những tính toán của riêng mình.

Thầy Park dường như muốn Công Phượng làm "vua vòng cấm" bởi cánh phải Văn Toàn và Hoàng Đức là ưu tiên hàng đầu, trong khi cánh đối diện không ai khác là Phan Văn Đức.

Nhiều người vẫn chưa quên trận đấu với Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019, Công Phượng chính là người được lựa chọn chơi cao nhất trên hàng công. Ở trận đấu đó, Công Phượng làm rất tốt nhiệm vụ của mình, có bàn gỡ hòa 1-1 cho tuyển Việt Nam.

Hoàng Đức chấn thương sau pha va chạm với Minh Vương - ảnh 4

Nhưng sẽ phải làm mới mình khi lên tuyển

Thực tế yêu cầu giữ vai "đá lưới" với Công Phượng ở tuyển Việt Nam không có gì mới, nhưng đòi hỏi cần đáp ứng những yêu cầu khó hơn từ HLV Park Hang Seo. Cần nên biết rằng sơ đồ quen thuộc 3-4-3 của thầy Park đã bị các đối thủ bắt bài, nhưng tuyển Việt Nam chưa thể thay đổi bằng một lối chơi khác, mà cần sự linh hoạt, biến hoá của của từng vị trí.

Nếu đá cao nhất trên hàng công, Công Phượng có đối thủ cạnh tranh vị trí như Tiến Linh, Đức Chinh và lão tướng Anh Đức. Vì thế, việc HLV Park Hang Seo sử dụng Công Phượng như một quân bài dự bị chiến lược thì cũng chẳng hề bất ngờ.

Thực tế, ở cả CLB HAGL, HLV Kiatisuk cũng thường xuyên xếp Công Phượng đá dự bị, chỉ tung vào sân ở thời điểm cần tạo nên sự khác biệt. Đó có thể là điểm giống nhau hiếm hoi giữa thầy Park và "Zico Thái" trong việc dùng Công Phượng.

ĐT Việt Nam 'luyện công' dưới cơn mưa tầm tã Chiều nay (11/5), ĐT Việt Nam tiếp tục có buổi tập chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Mặc dù Hà Nội đổ cơn mưa tầm tã nhưng các cầu thủ vẫn miệt mài tập luyện. ĐT Việt Nam tiếp tục có buổi...

Chia sẻ